Sau 10 năm ấp ủ, phim Địa đạo khởi quay để chiếu dịp 50 năm giải phóng miền Nam

Phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khởi quay với dàn diễn viên Thái Hòa, Quang Tuấn, Diễm Hằng Lamoon, Anh Tú Wilson, Hồ Thu Anh...

Phim Địa đạo lấy bối cảnh địa đạo Củ Chi, dự kiến ra rạp ngày 30/4/2025 - nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Các đơn vị sản xuất có HK Film, Galaxy Studio, Galaxy EE. Đây là phim lịch sử do các công ty tư nhân sản xuất, quy tụ đội ngũ sản xuất, đạo diễn, diễn viên giàu kinh nghiệm và nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức nhà nước.

Lễ khai máy phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.
Lễ khai máy phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên làm "Địa đạo" vì tình yêu Tổ quốc

Một thành viên trong các đơn vị sản xuất dẫn lời phát biểu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tại sự kiện khai máy phim Địa đạo.

Trước hết, đạo diễn dành lời cảm ơn Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM... cùng các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ anh trong dự án này.

Anh cảm ơn các đồng nghiệp, những nhà đầu tư đã giúp dự án thành hiện thực.

Sau giải Bông sen vàng cho phim
Sau giải Bông sen vàng cho phim "Tro tàn rực rỡ", đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện phim lịch sử Địa đạo

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ: "Có lẽ cũng giống như những người có mặt ở đây, với tôi bộ phim này thực sự rất đặc biệt. Chưa có bộ phim nào thúc giục tôi mãnh liệt như thế, bất chấp mọi khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được. Tôi tự hỏi sức mạnh đó là gì? Bắt tay vào làm phim Địa đạo, tôi cảm nhận được niềm tự hào về sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Tôi cảm nhận được tình yêu với Tổ quốc, của các thế hệ đi trước đang chỉ đường cho tôi.

Tôi cảm nhận được năng lượng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập và tự do của Việt Nam đang tiếp sức lực cho tôi. Tôi cảm nhận được sau 50 năm, ngày hòa bình và thống nhất đất nước thực sự đang làm ra những điều tốt đẹp trong đời sống của tất cả những người Việt Nam ngày hôm nay, trong đó có tôi.

Tôi cũng cảm nhận được khát khao cháy bỏng của tất cả chúng ta ở đây khi cùng nhau làm bộ phim này, phải làm sao cho xứng đáng để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc, cũng như để cho các thế hệ mai sau có thể hiểu rõ hơn vì sao ngày 30-4-1975 thực sự là ngày phước lành cho tất cả chúng ta".

Diễn viên Quang Tuấn chia sẻ ảnh cùng dàn diễn viên phim Địa đạo
Diễn viên Quang Tuấn chia sẻ ảnh chụp cùng dàn diễn viên phim Địa đạo

Phim Địa đạo quy tụ dàn diễn viên Thái Hòa, Quang Tuấn, Diễm Hằng Lamoon, Anh Tú Wilson, Hồ Thu Anh... 

Thái Hòa vào vai người du kích tên Tư Đạp - nhân vật chính của bộ phim. Trước đó, anh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về quá trình siết cân khắc nghiệt để vào vai du kích gầy gò.

Các diễn viên Quang Tuấn ("Tro tàn rực rỡ", "Tết ở làng Địa Ngục"), Diễm Hằng Lamoon (từng là thí sinh Vietnam Idol năm 2023), Anh Tú Wilson (từng đóng "Ròm")... đều chia sẻ cảm giác tự hào khi được tham gia vào bộ phim.

Diễn viên Thái Hòa trong trang phục du kích của vai diễn Tư Đạp
Diễn viên Thái Hòa trong trang phục người lính du kích của vai diễn Tư Đạp

Khi thông tin về lễ khai máy được chia sẻ trên fanpage của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD - do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sáng lập, nhiều khán giả yêu điện ảnh đã bày tỏ sự ủng hộ và hy vọng đối với bộ phim.

Các khán giả cho rằng với tên tuổi đạo diễn, những diễn viên thực lực và các nhà sản xuất uy tín, họ rất hy vọng đây sẽ là một bộ phim hay và thậm chí là "cháy vé" vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

(Theo Tuổi trẻ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sau 10 năm ấp ủ, phim Địa đạo khởi quay để chiếu dịp 50 năm giải phóng miền Nam tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác