Được làm lại từ một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất của Disney, “The Lion King” live-action 2019 được kỳ vọng sẽ lặp lại lịch sử viết tên mình vào danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại như bản gốc đã từng làm. Và không phụ sự kỳ vọng, “The Lion King” nhanh chóng đạt được doanh thu 1 tỷ đô chỉ sau 11 ngày công chiếu trên toàn thế giới.

Đây là bộ phim thứ 4 của Disney trong năm 2019 đạt mức doanh thu trên một tỷ USD toàn cầu bên cạnh “Captain Marvel”, “Avengers: Endgame” và “Aladin”. Tại quê nhà Bắc Mỹ, bộ phim thu về hơn 361 triệu USD, hơn 638 triệu USD còn lại đến từ thị trường quốc tế. Trong đó dẫn đầu là Trung Quốc với 115 triệu USD, rồi tới Anh với (48 triệu USD), Brazil với 44 triệu USD, ...

Bộ phim "Aladin" vừa chạm mốc doanh thu tỷ đô vào tuần trước.

Chỉ trong 7 tháng đầu năm, Disney đã thu về gần 8 tỷ đô doanh thu trên toàn cầu và một lần nữa trở thành studio có doanh thu phòng vé toàn cầu lớn nhất trong một năm (kỷ lục cũ cũng thuộc về Disney với 7,61 tỷ đô vào năm 2018). Tuy nhiên mới chỉ 7 tháng trôi qua. Bộ phim “Toy Story 4” hiện cũng đang ngấp nghé ngưỡng tỷ đô (hơn 919 triệu USD) và “The Lion King” thì vẫn đang trong thời gian tiếp tục công chiếu. Chắc chắn con số doanh thu của những bộ phim này sẽ còn tiếp tục tăng.

"Toy Story 4" vẫn đang tiếp tục mang về doanh thu cho Disney.

Bên cạnh đó từ giờ đến cuối năm, “nhà Chuột” vẫn còn 3 bộ phim bom tấn nữa chuẩn bị công chiếu đó là “Maleficent 2”, “Frozen2” và “Star Wars IX”. Với danh sách những bộ phim từng gây được tiếng vang vô cùng to lớn từ những phần trước như vậy, Disney hoàn toàn chắc chắn rằng họ có thể thu về 9-10 tỷ đô doanh thu phòng vé trong cả năm 2019. Đây là điều mà chưa từng có bất kỳ một hãng phim nào làm được trong lịch sử sản xuất phim thế giới.

Maleficent 2

Frozen II

Và Star Wars IX sẽ là những bảo chứng phòng vé cho Disney những tháng cuối năm.