Chiều tối ngày 25/11 (giờ địa phương), lễ trao giải American Music Awards 2019 (AMA) đã được long trọng tổ chức với sự xuất hiện của hàng loạt những nghệ sĩ đình đám trên thế giới như: Taylor Swift, Selena Gomez, Shawn Mendes, Camila Cabello, Billie Eilish,...

Vậy nhưng có thể nói nghệ sĩ “thắng đậm” nhất năm nay không ai khác chính là cô nàng Taylor Swift. Không chỉ giành được giải thưởng cao quý “Nghệ sĩ của thập kỷ” cô nàng còn rinh thêm 5 giải thưởng khác cũng quan trọng không kém đó là giải “Nghệ sĩ của năm”; “Album được yêu thích nhất (Hạng mục Pop/Rock)” với album “Lover”; “MV được yêu thích nhất” với “You Need To Calm Down”; “Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất (hạng mục Pop/ Rock)” và “Nghệ sĩ được yêu thích nhất (hạng mục Adult Contemporary)”.

Sau 13 năm hoạt động nghệ thuật, Taylor Swift đã nắm trên tay giải thưởng danh giá của thập kỷ 1

Taylor thắng đậm tại lễ trao giải AMAs năm nay.

Nhận giải thưởng “Nghệ sĩ của thập kỷ”, Taylor Swift không khỏi vui mừng và xúc động phát biểu: "Đầu tiên, tôi xin được nói là được đứng trên sân khấu tối nay cùng Misty Copeland, Craig Hall, Camila Cabello và Halsey và vũ đoàn, thật sự là giấc mơ thành hiện thực. Chúa tôi, màn trình diễn đỉnh hơn là tôi tưởng tượng nữa. Và tôi thậm chí không tin được vào mắt mình, Carole King là người trao giải cho tôi. Cha mẹ tôi đều đang ở đây, ngày còn trẻ họ từng đắm mình trong âm nhạc Tapestry, và những ca khúc của thời đại trước. Rồi họ gặp nhau, thành một gia đình và sinh ra anh em tôi. Cha mẹ tôi đã chơi lại những ca khúc năm tháng cũ đó cho chúng tôi nghe. Ngày tôi đem lòng yêu âm nhạc, tôi đã biết những chặng đường phía trước mà một người nghệ sĩ có thể đi qua và cả cái cách họ có thể ảnh hưởng lên cuộc đời người khác ra sao. Các bạn, các bạn đã cho tôi thấy điều gì cũng có thể thành hiện thực.

Sau 13 năm hoạt động nghệ thuật, Taylor Swift đã nắm trên tay giải thưởng danh giá của thập kỷ 2

Tôi đang cố nói cho các bạn hiểu rằng, bất cứ người nghệ sĩ nào trên đời này, hay bất cứ ai đang ngồi trong khán đài này cũng đều muốn mình có thể tạo ra một điều gì đó sẽ mãi mãi vang danh đến muôn đời sau. Giải thưởng này là niềm vinh hạnh cho 1 thập kỷ lao động chăm chỉ, của nghệ thuật, của niềm vui và những kỉ niệm, tất cả kỉ niệm mà tôi trân quý trong suốt sự nghiệp này là những gì ta đã cùng nhau đi qua, các bạn người hâm mộ của tôi qua bao nhiêu năm tháng. Ta đã có quãng thời gian tuyệt vời, phấn khích, vui vẻ bên nhau, và hi vọng điều đó sẽ mãi thế.

Sau 13 năm hoạt động nghệ thuật, Taylor Swift đã nắm trên tay giải thưởng danh giá của thập kỷ 3

Cảm ơn vì đã là lí do tôi ở trên sân khấu vào lúc này, từ những bước chân đầu tiên trên con đường sự nghiệp cho đến tối nay. Cảm ơn vì tất cả. Cảm ơn AMAs. Cảm ơn mọi người. Tôi chỉ biết cảm ơn thế thôi.Thật may mắn làm sao để được niềm vinh hạnh này!"

Sau 13 năm hoạt động nghệ thuật, Taylor Swift đã nắm trên tay giải thưởng danh giá của thập kỷ 4

Cha mẹ Taylor Swift không giấu nổi xúc động khi nghe con gái phát biểu trong lễ trao giải.

Với 6 giải thưởng vừa được nhận tại lễ trao giải ngày hôm nay, tổng cộng Taylor đã có tới 29 giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình và lập kỷ lục trở thành nghệ sĩ chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử lễ trao giải danh giá American Music Awards.

Trải qua 13 năm với biết bao thăng trầm và thị phi trong sự nghiệp, từng thống trị cả 2 dòng nhạc là Country (Đồng quê) và Pop, thành công ngày hôm nay thực sự là quả ngọt dành tặng cho những cố gắng và nỗ lực của Taylor Swift suốt thời gian qua.

Toàn văn bài phát biểu của Taylor Swift khi nhận giải thưởng "Nghệ sĩ của thập kỷ".