Lý Nhược Đồng là một nữ diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông thập niên 90. Tuy chưa từng tiết lộ về tuổi nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết, nhiều khả năng Lý Nhược Đồng sinh năm 1967, tức là năm nay đã 49 tuổi.

Kể từ năm 1990, Lý Nhược Đồng đã bắt đầu sự nghiệp đóng phim với bộ phim đầu tay là "Crying Freeman: Killer's Romance".  Nhưng phải đến tận năm 1995 khi xuất hiện với vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim "Thần điêu đại hiệp" (phiên bản làm lại của bộ phim năm 1983) thì Lý Nhược Đồng mới trở nên nổi tiếng.

Với vẻ đẹp thanh tú ngọt ngào, đôi mắt trong veo thoáng chút u buồn cùng với tài năng diễn xuất, Lý Nhược Đồng đã đưa vai diễn Tiểu Long Nữ của mình trở thành kinh điển, là tượng đài cho thế hệ đàn em học tập.

Cho đến tận bây giờ, cứ nhắc đến Lý Nhược Đồng là y như rằng người ta nhớ đến vai Tiểu Long Nữ và ngược lại.

Lý Nhược Đồng và vai diễn kinh điển Tiểu Long Nữ.

Chỉ với "Thần điêu đại hiệp" (1995), Lý Nhược Đồng đã vươn lên thành ngôi sao hạng A của làng giải trí, trở thành viên ngọc được TVB hết mực lăng xê. Ngoài "Thần điêu đại hiệp" ra, Lý Nhược Đồng còn được nhớ đến với vai Vương Ngữ Yên trong bản "Thiên long bát bộ" (1997) và "Dương môn nữ tướng" (2001).

Sau bộ phim "Võ Đang" (2004), Lý Nhược Đồng tuyên bố từ giã sự nghiệp diễn xuất khiến cho khán giả và đặc biệt là fan hâm mộ của cô hết sức thất vọng.

Sau 10 năm thành công trên màn ảnh, Lý Nhược Đồng tuyên bố rút khỏi showbiz.

Nguyên nhân khiến mỹ nhân đình đám của showbiz chính thức từ giã sự nghiệp là vì chuyện yêu đương với đại gia Quách Ứng Tuyền. Họ đã công khai hẹn hò từ năm 1996 và Lý Nhược Đồng vẫn quyết ở bên vị đại gia này dù sau đó ông gặp khó khăn về tài chính. Trong những ngày mà người yêu đang khó khăn nhất, Lý Nhược Đồng vẫn luôn ở bên giúp đỡ ông, không quản ngại bất cứ việc gì.

Cùng đồng vai sát cánh lúc khó khăn hoạn nạn, nhiều người nghĩ sau này hẳn Quách Ứng Tuyền sẽ phải cho Lý Nhược Đồng một cuộc sống hạnh phúc nhưng không phải. Đến năm 2008 khi Quách Ứng Tuyền đã vượt qua khủng hoảng tài chính, ông đã nói với Lý Nhược Đồng lời chia tay khiến cô rất sốc.

Một năm sau đó, bố của Lý Nhược Đồng cũng qua đời. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, Lý Nhược Đồng từng bị trầm cảm và thậm chí còn tự tử nhưng không thành.

Hy sinh tất cả cho người mình yêu nhưng cuối cùng Lý Nhược Đồng lại bị bỏ rơi.

Nhưng may mắn trong lúc suy sụp, Lý Nhược Đồng vẫn còn có gia đình ở bên cạnh. Sự động viên giúp đỡ của các thành viên trong gia đình đã giúp Lý Nhược Đồng vượt qua tất cả những đau đớn.

Được biết hiện nay, Lý Nhược Đồng vẫn chưa tìm được một nửa kia cho mình sau khi chia tay với Quách Ứng Tuyền. Đồng thời, cô cũng nhận cháu gái làm con nuôi và chăm sóc đứa bé như con đẻ vậy.

Lý Nhược Đồng cũng cho biết, cuộc sống hiện nay của cô rất thoải mái và hạnh phúc. Cô cũng không ngăn cản tình yêu đến, chỉ là không rõ bản thân còn có thể chấp nhận được nữa hay không thôi.

Năm 2014, Lý Nhược Đồng cũng quay trở lại màn ảnh với bộ phim "Câu lạc bộ nữ nhân". Đặc biệt hơn, cô còn cùng Cổ Thiên Lạc tái hợp trong bộ phim "12 con vịt vàng" khiến mọi người rất hứng thú.

Lý Nhược Đồng hiện nay sống rất thoải mái và hạnh phúc, cô cũng không suy nghĩ quá nhiều đến việc có trở lại showbiz hay không.

Đã 21 năm trôi qua, đối với mọi người, Lý Nhược Đồng vẫn là Tiểu Long Nữ của ngày hôm qua. Vẻ đẹp ấy, nụ cười ngọt ngào ấy vẫn in dấu trong lòng của rất nhiều người.

 

Không cần phải sử dụng những biện pháp thẩm mỹ, nhiều năm trôi qua như vậy nhưng Lý Nhược Đồng vẫn đẹp như ngày nào.

Theo soha/trithuctre