Từ sáng ngày hôm nay (10/10), thông tin Việt Nam đã mua bản quyền và chuẩn bị làm lại bộ phim “Diên Hy Công Lược” đã lan toả khắp mạng xã hội hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Thậm chí, Sina – trang tin lớn của đại lục cũng đăng tải tin tức này khiến nhiều fan nước bạn tin là thật và tiếp tục chia sẻ.

Được biết, nguồn cơn của sự việc là do một tờ báo của Đài Loan đã nhìn thấy hình ảnh “dàn cast Diên Hy Công Lược bản Việt" đăng tải trên một fanpage nước ta và cho rằng đó là sự thật. Thế nhưng đây chỉ là một bức ảnh chế vì không thể có chuyện Hải Triều vào vai Minh Ngọc hay Linda lại hoá thân thành Cao Quý Phi.

Trước những bình luận “ném đá” hai màn hoá thân đầy “lỗi lầm” này, cư dân mạng Việt Nam đã dở khóc dở cười vào bình luận giải thích sự tình.

Cư dân mạng Trung Quốc đã nhiều lầm nhầm lẫn các sản phẩm hài hước của nước ta là một tác phẩm truyền hình có thật. Chẳng hạn như 4 năm trước, clip “Chầu Hoan Cua Chống” của DamTV cũng khiến người dân nước bạn tranh luận ầm ĩ suốt nhiều ngày vì tưởng đó là bản Việt của siêu phẩm “Hoàn Châu Cách Cách”.