Ngày 1/9 vừa qua, Amber nữ rapper cá tính của nhóm nhạc f(x) đã viết một bức tâm thư gửi đến những người hâm mộ của mình thông báo về việc cô chính thức rời khỏi công ty quản lý SM để tập trung phát triển sự nghiệp tại Mỹ.

Quyết định này của nữ idol khiến những người hâm mộ hết sức nuối tiếc bởi khi đó là thời điểm cận kề đến ngày nhóm nhạc f(x) kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt. Tuy nhiên cũng có người ủng hộ Amber bởi cô đã bị đóng băng hoạt động trong một khoảng thời gian dài và không hề có sản phẩm âm nhạc nào được phát hành.

Rời khỏi SM, Amber nhanh chóng ký hợp đồng với một công ty giải trí Mỹ là Steel Wool Entertainment. Đây là công ty mà cô đã từng hợp tác nhiều lần để hoạt động tại thị trường Mỹ khi vẫn còn dưới trướng SM.

Hôm nay, 13/9 Amber đã có động thái mới nhất tiết lộ về việc ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên của cô kể từ khi chia tay với SM. Cô đã công bố ảnh bìa và danh sách những bài hát trong album sắp phát hành tới đây.

Theo đó, album của Amber có tiêu đề là “X”, gồm 6 ca khúc “Hands Behind My Back”, “Other People”, “Curiosity”, “Numb”, “Ready For The Ride” và “Stay Calm”. Tuy nhiên thời gian chính thức để phát hành album vẫn chưa được nữ ca sĩ tiết lộ.

Phía Steel Wool, công ty quản lý mới của Amber đã từng chia sẻ: “Đây thực sự là cơ hội cả đời để có thể hợp tác cùng với một nghệ sĩ tầm cỡ như Amber. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Amber để vạch ra các giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp solo của cô và cho Amber một nền tảng để phát triển tự do nhất có thể”.