Sau khi UBND TP. Hà Nội nới lỏng giãn cách, cho phép người dân được ra đường nhưng không tụ tập quá 10 người, nhiều người dân đã chọn bãi giữa chân cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội) để làm nơi cắm trại, vui chơi, ăn uống,...

Trong 2 ngày cuối tuần, có rất đông người đổ về đây, họ mang theo lều trại và dựng san sát nhau. Những người tới khu vực này cắm trại chủ yếu là các gia đình, giới trẻ. Sau hơn 2 tháng phải ở trong nhà không được đi đâu, họ tranh thủ ngày cuối tuần đưa cả nhà đi xả hơi. Mỗi nhóm thường có từ 4 - 8 thành viên.

Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 6
Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 5
Hàng nghìn người dân Hà Nội tập trung ở khu vực chân cầu Vĩnh Tuy để cắm trại.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, từ lối đi đông kín các phương tiện như ô tô, xe máy,... đến các khu bãi đất được dựng lều bạt, bếp nướng. Tại khu vực ven sông, rất đông người tập trung bơi lội, nghịch nước mà "quên" mất các quy định về phòng chống dịch bệnh. Càng về gần tối, lượng người đổ về càng đông hơn.

Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 4
Ở lối đi có rất nhiều phương tiện giao thông đỗ xe ở đó.
Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 3
Người dân đến đây cắm trại hầu như đều không đeo khẩu trang.

Những người tới đây chủ yếu là những tín đồ yêu thích dã ngoại. Họ có đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng và dụng cụ để cắm trại. Mỗi người phụ trách một công việc, người này chuẩn bị đồ ăn, nước uống thì người kia đảm nhiệm dựng lều trại. Một số ít nhóm không có thói quen đi cắm trại thì lựa chọn hình thức thuê ngắn hạn ở dịch vụ phía ngoài cổng vào.

Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 2
Khá nhiều người tập trung ở ven bờ sông để vui chơi, nghịch nước.
Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 1
Nhiều người còn mang theo cả diều đi để thả.

Trước đó, khu vực bãi đất gần chân cầu Vĩnh Tuy vốn là một địa điểm vô cùng quen thuộc của những người đam mê dã ngoại vào dịp cuối tuần. Đặc biệt, có rất nhiều bạn trẻ đến đây vừa để vui chơi vừa để chụp hình. Từ cuối tháng 5, địa điểm này tạm thời được rào chắn lại để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Sau nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người dân Hà Nội rủ nhau ra chân cầu Vĩnh Tuy cắm trại - Ảnh 7
Nhiều người chơi dù lượn cũng đến đây để tập bay.

Thời gian gần đây, phong trào chơi lượn dù xuất hiện khá nhiều ở cả nội thành Hà Nội. Ngoài là nơi cắm trại, bãi đất bên chân cầu Vĩnh Tuy những ngày này còn trở thành địa điểm cho các tín đồ của môn thể thao cảm giác mạnh. Nhiều người lựa chọn ra đây để tập bay ở độ cao vừa phải.