Ngày 31/12, YG Nhật Bản đăng lên trang chủ thông tin về cuộc tuyển chọn thực tập sinh trên toàn thế giới, và điểm đến đầu tiên của cuộc thi này là Nhật Bản. Trong vòng 1 tháng từ ngày 1-31/1, các bạn trẻ (không yêu cầu về quốc tịch) có thể gửi hồ sở để trở thành thực tập sinh của YG tại đất nước mặt trời mọc.

Thông tin này khiến fan Việt nháo nhào bàn tán và hi vọng rằng cuộc tuyển chọn này của YG Entertainment sẽ đến được tới Việt Nam. Sở dĩ fan Việt háo hức trước cơ hội YG tuyển thực tập sinh tại Việt Nam là bởi trước đó SM Entertainment đã mở thi tuyển thực tập sinh tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 7/2018, lần đầu tiên đánh vào thị trường Việt Nam.

Sau SM Entertainment, YG tuyển thực tập sinh trên toàn thế giới 1

Sau SM Entertainment, YG tuyển thực tập sinh trên toàn thế giới 2

Sau SM Entertainment, YG tuyển thực tập sinh trên toàn thế giới 3

YG mở cổng tuyển thực tập sinh toàn thế giới, điểm đến đầu tiên là Nhật Bản.

Sau SM Entertainment, YG tuyển thực tập sinh trên toàn thế giới 4

Sau SM Entertainment, YG tuyển thực tập sinh trên toàn thế giới 5

Trước đó, "ông lớn" SM Entertainment đã tổ chức tuyển sinh tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Đây là dấu hiệu mừng đối với thị trường âm nhạc Việt Nam nói chung và với các bạn trẻ Việt ôm ước mơ, hoài bão trở thành thần tượng Kpop cũng như ca sĩ mà chưa có cơ hội để sang tận xứ sở kim chi dự tuyển nói riêng. Có thể nói rằng, Việt Nam đã trở thành thị trường được các "ông lớn" của làng giải trí, các nhà sản xuất nổi tiếng của nước ngoài để ý đến.

Theo Trí thức trẻ