Các bãi cỏ xanh của Công viên Trung tâm đã biến thành màu trắng tuyết phủ, con sông Hudson hùng vĩ bị đóng băng và tượng Nữ thần Tự Do đứng im trang nghiêm, soi rọi ánh đèn xuống quang cảnh hoang tàn của thành phố New York sau cơn bão lớn sẽ làm bạn thêm hiểu rõ về sức mạnh tàn bạo của Mẹ Thiên Nhiên.

 

Những bức ảnh cho thấy "Big Apple" đã biến thành một lãnh nguyên đông lạnh, hệt như cái cách mà khu đô thị Manhattan đã bị đóng băng trong bộ phim bom tấn khét tiếng The Day After Tomorrow.

Mặc dù tuyết đã ngừng rơi, nó vẫn sẽ không tan sớm, đặc biệt là khi thành phố đang phải đối mặt với một sự giảm nhiệt độ chết người do bom bão tuyết tới từ Bắc Cực.

Thành phố New York được bao phủ bởi tuyết vào ngày Thứ Sáu - một ngày sau khi thành phố bị ảnh hưởng bởi bom bão tuyết... Tượng Nữ thần Tự Do vẫn đứng vững sau cơn bão tuyết. Người New York hiện đang phải đối phó với sự giảm nhiệt độ lớn chưa từng thấy trong hàng chục năm. Nhiệt độ vẫn sẽ giảm nhẹ trong suốt đợt cuối tuần này.

Băng trôi gần cầu tàu Spuyten Duyvil trên sông Hudson vào ngày 5 tháng 1 năm 2018 tại khu Bronx của thành phố New York.

Giới chức Mỹ ngày 6/1 đã đưa cảnh báo với người dân từ khu vực phía Bắc bang Florida qua thành phố New York đến vùng New England về đợt rét đậm, rét hại cùng tình trạng băng giá khi nhiệt độ tại một số nơi ở phía Bắc dự báo xuống mức - 40oC. Khu vực phía Nam được dự báo nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn 20oC so với mức trung bình.

Theo CBS News, có ít nhất 22 người thiệt mạng trong đợt giá lạnh kinh hoàng đang hoành hành nước Mỹ, đặc biệt là tại vùng Đông Bắc và Trung Tây.

Ông Thom Meyers, 67 tuổi, cố gắng chống gậy vượt qua các con đường phủ dầy tuyết ở Atlantic.

Các chuyến bay trên tuyến New York - Boston đã được nối lại hoạt động vào ngày 5/1, mặc dù 20% trong đó lại phải hủy tại sân bay quốc tế John F.Kenedy và 30% bị hủy tại sân bay La Guardia. Tại sân bay Logan ở Boston, 30% số chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Minh Phương (tổng hợp)