Cách đây 7 tháng, Đen Vâu đã ra mắt MV Trốn Tìm và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía người hâm mộ. Với ca từ giản dị, giai điệu mộc mạc, Trốn Tìm đã lay động được trái tim của hàng triệu khán giả. Tuy nhiên  sau MV này, Đen Vâu có vẻ rất “im hơi lặng tiếng" và hầu như không ra thêm một ca khúc nào.

Sau Trốn Tìm, Đen Vâu bật mí về ca khúc mới trong dịp Tết 2022 - Ảnh 6

Cho đến mới đây, nam rapper người Quảng Ninh bất ngờ “nhá hàng” về ca khúc mới, có thể sẽ được ra mắt trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Cụ thể, Đen Vâu đã đăng tải một đoạn lyrics lên trang cá nhân cùng với bức ảnh anh đang ngồi trong một lớp học.

Đen Vâu viết: 

“Mang tiền về cho mẹ

Mang tiền về cho mẹ

Mang tiền về cho mẹ

Đừng mang ưu phiền về cho mẹ"

Cùng với đó ở phía dưới phần bình luận của bài đăng, Đen Vâu còn nhắn nhủ: "Các bác đợi em ít hôm bày biện cho nó chỉn chu để các bác nghe cho nó mượt tai, xem cho nó mượt mắt nhé".

Sau Trốn Tìm, Đen Vâu bật mí về ca khúc mới trong dịp Tết 2022 - Ảnh 3

Đọc qua phần lyrics của sản phẩm âm nhạc mới này, nhiều người cũng mường tượng ra Đen Vâu sẽ kể về câu chuyện của những con người xa quê sau một năm về nhà ăn Tết, qua đó nam rapper cũng nhắn nhủ rằng hãy đem tiền về cho mẹ thay vì đem những ưu phiền, bao nhiêu mệt nhọc ngoài kia hãy buông bỏ hết để trở về quây quần cùng mẹ, cùng gia đình trong dịp cuối năm này.

Sau Trốn Tìm, Đen Vâu bật mí về ca khúc mới trong dịp Tết 2022 - Ảnh 5

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này của Đen Vâu ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Mặc dù chưa rõ gai điệu của MV mới này thế nào nhưng màn chơi chữ đầy thú vị "mang tiền về cho mẹ" hay “đừng mang ưu phiền về cho mẹ” đã khiến không ít khán giả thích thú.

Sau Trốn Tìm, Đen Vâu bật mí về ca khúc mới trong dịp Tết 2022 - Ảnh 4

Trước đó, Đen Vâu cũng úp mở về việc comeback khi đăng bức ảnh có một "nhân vật đặc biệt" sẽ đồng hànhcùng mình, thông tin này càng làm cho người hâm mộ háo hức mong chờ hơn cả. Nhiều người còn đoán rằng, chắc chắn ca khúc này sẽ nổi rần rần vào dịp cuối năm và được nhiều khán giả đón nhận như chính bản hit Đi Về Nhà mà Đen Vâu đã kết hợp với JustaTee vào cuối năm ngoái. Cho đến Tết năm nay ca khúc này lại bất ngờ hot trở lại vì rất đúng với tâm trạng của những người con xa quê.