Sáng ngày 16/12, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook về hình ảnh cầm cúp vàng AFF Cup 2018 cùng lời nhắn nhủ đến cậu bé Tôm - người hâm mộ nhỏ tuổi bị ung thư não trong chương trình Điều ước số 7. Chính nghị lực kiên cường của Tôm và tình yêu bóng đá mãnh liệt đã mang đến cho độc giả câu chuyện vô cùng cảm động.

Sau vô địch AFF Cup, cầu thủ Quang Hải gửi lời nhắn đến cậu bé 4 tuổi ung thư não 1

Dòng chia sẻ đầu tiên trên facebook của cầu thủ Quang Hải sau chiến thắng (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang facebook cá nhân của Quang hải nhắn nhủ: “Các chú giữ lời hứa với Tôm rồi nhé. Mong rằng những điều kỳ diệu sẽ đến với con và gia đình”.

Chỉ trong thời gian ngắn, trạng thái này của Quang Hải nhận được hàng trăm ngàn lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội.

Không chỉ tiền vệ Quang Hải mà thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng gửi đến Tom những lời động viên, khích lệ: “Bóng đá không chỉ là bóng đá. Bóng đá là cuộc sống, là niềm tin là hy vọng. Phép màu là có thật, kỳ tích sẽ xảy ra khi chúng ta có niềm tin và lạc quan. Tôm hãy mạnh mẽ và vững tin con nhé”.

Sau vô địch AFF Cup, cầu thủ Quang Hải gửi lời nhắn đến cậu bé 4 tuổi ung thư não 2

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng có những dòng khích lệ dành cho cậu bé bị ung thư não trên facebook của mình (ảnh chụp từ màn hình)

Tôm - cậu bé bị ung thư não nhưng lại khiến người lớn khâm phục vì nghị lực. Khi được 33 tháng tuổi, Tôm đã được bác sĩ chẩn đoán có khối u ác tính trong não. Từ khi phát hiện bệnh đến giờ, Tôm đã trải qua 16 lần xạ trị, 2 ca giải phẫu lớn, hôn mê gần một tháng.

Sau vô địch AFF Cup, cầu thủ Quang Hải gửi lời nhắn đến cậu bé 4 tuổi ung thư não 3

Tôm xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7 (nguồn ảnh facebook thủ môn Bùi Tiến Dũng)

Tôm luôn ước rằng được gặp các cầu thủ trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam, được nhìn các chú lên ngôi tại AFF Cup 2018.

Vừa qua, 4 cầu thủ trong đội tuyển Quốc gia U23 Việt Nam (Quang Hải, Tiến Dũng, Đức Chinh, Văn Hậu) đã tranh thủ thời gian nghỉ quý giá trước trận chung kết lượt về AFF Cup để tới chương trình Điều Ước Thứ 7, gặp cậu bé Tôm mắc chứng bệnh ung thư não dù mới chỉ 4 tuổi.

Sau khi lắng nghe câu chuyện của cậu bé tràn đầy nghị lực này, 4 cầu thủ đã bật khóc vì xúc động. Được gặp thần tượng của mình, Tôm chia sẻ rằng cậu ước được chứng kiến hình ảnh đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018, cậu muốn trở thành một cầu thủ và được chơi bóng cùng các chú trong đội tuyển Việt Nam.