SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021

Đức Tuấn
SBTC Esports đã không gặp nhiều khó khăn trong việc trở thành đại diện Việt Nam dự FBang SEA Esports Championship 2021.

Nhanh chóng khuất phục Cerberus với tỷ số 3-0, SBTC Esports đã giành tấm vé duy nhất đại diện Việt Nam tham dự giải đấu FBang SEA Esports Championship 2021 diễn ra vào tháng 1/2022.

Kết quả này tiếp tục nối dài những thành tích vẻ vang của Tam Kê khi lấn sân sang Tốc Chiến, bộ môn Esports trên di động có quy mô cộng đồng còn khiêm tốn ở nước ta. Trước vòng tuyển chọn FBang SEA Esports Championship 2021, SBTC Esports cũng chính là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt ở giải Tốc Chiến quốc tế Horizon Cup. Nhưng trước các đối thủ hùng mạnh trên bình diện châu Á, TF và các đồng đội chỉ có thành tích tốt nhất là lọt tới Tứ kết.

SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021 - Ảnh 1
SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021 sau chiến thắng trước Cerberus.

Ở sân chơi quốc nội, SBTC Esports hiện vẫn là thế lực thống trị bộ môn Tốc Chiến với 2 danh hiệu Icon Series SEA khu vực Việt Nam (mùa Hè và mùa Thu). Về phần giải SEA eSports Championship 2021 (gọi tắt là SEA EC 2021), nó còn được biết đến với tên gọi Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021. Đây là thành quả của quá trình hợp tác giữa Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Công ty Cổ phần VNG.

SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021 - Ảnh 2
SBTC Esports sẽ đại diện Việt Nam tham dự FBang SEA Esports Championship 2021.

Sau đó, giải đấu này được gọi là FBang SEA EC 2021 do sự đồng hành của Nhà tài trợ FBang - nền tảng trực tuyến tổ chức và phát sóng các trận đấu thể thao điện tử đỉnh cao. FBang SEA EC 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 3 bộ môn gồm: PUBG Mobile, Tốc Chiến và Valorant. Sau khi Vòng loại diễn ra từ tháng 11-12/2021 tại mỗi quốc gia, giải đấu dự kiến chào đón 52 đội tuyển là đại diện của 10 liên đoàn thể thao điện tử tại Đông Nam Á cùng nhau tranh tài ở các nội dung để giành về giải thưởng với tổng giá trị hơn 140.000 USD. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào tháng 1/2022.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021 tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

"Vua nước rút" Việt Nam

Gần 17 tuổi mới đến với thể thao chuyên nghiệp, sở hữu đôi bàn chân bẹt - nhưng vượt lên tất cả những bất lợi ấy, anh Ngần Ngọc Nghĩa hiện là kỷ lục gia điền kinh với biệt danh “Vua nước rút”.