Nhanh chóng khuất phục Cerberus với tỷ số 3-0, SBTC Esports đã giành tấm vé duy nhất đại diện Việt Nam tham dự giải đấu FBang SEA Esports Championship 2021 diễn ra vào tháng 1/2022.

Kết quả này tiếp tục nối dài những thành tích vẻ vang của Tam Kê khi lấn sân sang Tốc Chiến, bộ môn Esports trên di động có quy mô cộng đồng còn khiêm tốn ở nước ta. Trước vòng tuyển chọn FBang SEA Esports Championship 2021, SBTC Esports cũng chính là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt ở giải Tốc Chiến quốc tế Horizon Cup. Nhưng trước các đối thủ hùng mạnh trên bình diện châu Á, TF và các đồng đội chỉ có thành tích tốt nhất là lọt tới Tứ kết.

SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021 sau chiến thắng trước Cerberus.
SBTC Esports giành tấm vé duy nhất tham dự FBang SEA Esports Championship 2021 sau chiến thắng trước Cerberus.

Ở sân chơi quốc nội, SBTC Esports hiện vẫn là thế lực thống trị bộ môn Tốc Chiến với 2 danh hiệu Icon Series SEA khu vực Việt Nam (mùa Hè và mùa Thu). Về phần giải SEA eSports Championship 2021 (gọi tắt là SEA EC 2021), nó còn được biết đến với tên gọi Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021. Đây là thành quả của quá trình hợp tác giữa Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Công ty Cổ phần VNG.

SBTC Esports sẽ đại diện Việt Nam tham dự FBang SEA Esports Championship 2021.
SBTC Esports sẽ đại diện Việt Nam tham dự FBang SEA Esports Championship 2021.

Sau đó, giải đấu này được gọi là FBang SEA EC 2021 do sự đồng hành của Nhà tài trợ FBang - nền tảng trực tuyến tổ chức và phát sóng các trận đấu thể thao điện tử đỉnh cao. FBang SEA EC 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 3 bộ môn gồm: PUBG Mobile, Tốc Chiến và Valorant. Sau khi Vòng loại diễn ra từ tháng 11-12/2021 tại mỗi quốc gia, giải đấu dự kiến chào đón 52 đội tuyển là đại diện của 10 liên đoàn thể thao điện tử tại Đông Nam Á cùng nhau tranh tài ở các nội dung để giành về giải thưởng với tổng giá trị hơn 140.000 USD. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào tháng 1/2022.