Liên quan đến cân nặng 7,1kg của bé trai được sinh ra tại trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), sáng 17/10, ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc tổ chức Kỷ lục Việt Nam khẳng định, theo thống kê của Tổ chức, trường hợp của bé Trần Tiến Quốc đang là bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam.

Phía tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ làm các thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho bé trai này.

Trước câu hỏi của PV về những thủ tục cần thiết để có thể trao giấy chứng nhận kỷ lục về cân nặng khi sinh ra cho bé Trần Tiến Quốc, ông Lê Trần Trường An cho biết, người nhà nên liên hệ với tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể.

“Đối với các trường hợp, cá nhân khác trên toàn quốc, mọi người nên gửi mẫu giấy đăng ký đề xuất kỷ lục về cho tổ chức Kỷ lục Việt Nam để thực hiện các bước trong việc lập hồ sơ và quá trình xác nhận kỷ lục”, ông An cho hay.

Trước đó, ở Việt Nam cũng từng ghi nhận các trường hợp trẻ sinh ra có cân nặng hơn rất nhiều so với các bé khác. Đó là các trường hợp: Bé gái cân nặng gần 7kg ở Gia Lai (SN 9/10/2008); bé gái cân nặng 6,5kg ở Đà Nẵng (SN 26/11/2006); bé trai cân nặng 6,5kg ở Quảng Nam (SN 17/9/2015); bé trai nặng 6,1kg ở Nam Định (SN 25/2/2016); bé trai có cân nặng 5,7kg ở Nghệ An (SN 8/9/2015); bé gái cân nặng 5,2kg ở Quảng Nam (SN 31/10/2015); bé trai cân nặng 5,1kg ở Quảng Nam (SN 25/1/2016)…

Sẽ trao giấy chứng nhận kỷ lục cho bé trai sinh ra nặng 7,1kg 1

 Bé trai nặng 7,1kg trong vòng tay của bố.

Trao đổi nhanh với PV, chú Trần Văn Quân (bố em bé) cho biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình chưa nhận được bất kể thông tin, lời đề nghị nào về vấn đề xác lập kỷ lục cho con mình. Quan điểm của ông bố này là: “Trời cho thế nào thì mình nhận vậy, việc xác lập kỷ lục, tôi hoàn toàn đồng ý, nhưng cũng phải xem tổ chức này thuộc cơ quan nào, thủ tục xác lập kỷ lục ra sao”.

Về tình hình sức khỏe của con trai mình, chú Quân cho biết, cậu bé ăn và ngủ rất tốt, hiện chưa thấy có vấn đề gì bất thường về sức khỏe, không bị giảm cân. Ngày 16/10, vết mổ của mẹ em đỡ đau hơn và em bắt đầu bú sữa mẹ. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất của người bố này là tình trạng người dân hiếu kỳ xếp hàng để được nhìn con trai mình. Tình trạng đó diễn ra gần như suốt từ 7h-23h, cả người ở viện và người ngoài vào chỉ để nhìn thấy em. Nhiều khi em đang ngủ lại tỉnh dậy, không thể cấm được họ. Ông bố này lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai mình.

Theo Người Đưa Tin