“Sếp nhí” Phương Anh tự tin hơn sau khi gọi vốn thành công tại Kiddie Shark

08:55 17/10/2019

Sau khi gọi vốn thành công 100 triệu đồng cho dự án Funny Art trong chương trình Sếp nhí khởi nghiệp, “Sếp nhí” Phương Anh (13 tuổi) hiện đang tiếp tục kế hoạch mở rộng dự án với niềm đam mê kinh doanh và hội họa của mình.

Thuyết phục từ dự án nhỏ

Trong Chương trình “Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp” (Tập 6) vào cuối tháng 8 vừa qua, Founder 13 tuổi Phương Anh đã gây ấn tượng mạnh với các mentor và khán giả với màn gọi vốn thành công 100 triệu cho dự án Funny Art.

Dự án được giới thiệu là chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vẽ tay mang tính chất làm quà tặng và lưu niệm. Nguyên vật liệu hầu hết được tận dụng từ các mảng gỗ vụn và vải không sử dụng, được thu thập từ các xưởng gỗ và xưởng may nên chi phí đầu vào rất rẻ. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng hết sức thân thiện với môi trường.

Điểm độc đáo hơn là các sản phẩm đều được vẽ bằng tay và mỗi sản phẩm đều là duy nhất. Chính điều này khiến Founder nhí tự tin sẽ “truyền cảm hứng cho mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, và giúp các bạn nhỏ thêm yêu thiên nhiên, đất nước mình hơn và có hứng thú với bộ môn vẽ hơn”.

Tại Chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp”, "Sếp nhí" Phương Anh còn thể hiện rõ được tố chất kinh doanh và kỹ năng quảng bá khéo léo khi gửi tặng cho ban cố vấn mỗi người một món quà là các mặt hàng hiện đang kinh doanh. Đồng thời, không quên đưa ra lời đề nghị các mentor chụp ảnh với sản phẩm của Funny Art làm kỷ niệm và up lên trang Facebook cá nhân.

Cô bé cũng cho biết sẽ sử dụng cả hai kênh online và offline để bán hàng. Ở hình thức online, "sếp nhí" này lập fanpage trên trang Facebook cá nhân để quảng bá và bán sản phẩm. Ở hình thức offline, sản phẩm sẽ được ký gửi tại các cửa hàng bán sản phẩm tương tự.


“Sếp nhí” Phương Anh tự tin hơn sau khi gọi vốn thành công tại Kiddie Shark 1

“Sếp nhí” Phương Anh (thứ 2 từ trái sang) giới thiệu với bạn bè bộ sưu tập áo dài với họa tiết truyền thống.

Tự tin với đam mê

Sau khi được Shark Thái Vân Linh đầu tư 45% cổ phần (100 triệu đồng) cho dự án của mình, "Sếp nhí" Phương Anh cho biết đã nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Phương Anh hiện đã có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và mở rộng hơn. “Bà chủ doanh nghiệp” 13 tuổi đã mời các bạn trong Câu lạc bộ Mỹ thuật World Art của mình để cùng nhau phát triển dự án Funny Art.

 “Sếp nhí” Phương Anh tự tin hơn sau khi gọi vốn thành công tại Kiddie Shark 2

Áo dài họa tiết truyền thống của Shark nhí Phương Anh được khách hàng đón nhận.

Cô Nguyễn Mai Huyên - mẹ Phương Anh cho biết: "Ngay từ nhỏ Phương Anh đã có niềm đam mê với hội họa và luôn mơ ước sẽ trở thành nhà thiết kế nổi tiếng. Thời gian đầu, với niềm đam mê của mình, con đã dành toàn bộ sức lực và thời gian của mình vào việc vẽ, điều này cũng làm cho gia đình lo ngại sẽ ảnh hưởng tới việc học chính khóa của con. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, con đã biết sắp xếp hợp lý thời gian, ngoài thời gian học, vào những thời gian rảnh rỗi con vẫn tập trung cho niềm đam mê hội họa của mình”, cô Huyên vui mừng chia sẻ.

“Sếp nhí” Phương Anh tự tin hơn sau khi gọi vốn thành công tại Kiddie Shark 3

 Duyên dáng bên Hồ Gươm.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của gia đình, cô giáo và bạn bè, sản phẩm của Funny Art ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng. Các sản phẩm thủ công đơn giản như: túi vải, cá gỗ,… hiện có giá chỉ từ 100.000 đến 600.000 đồng. Còn đối với các sản phẩm áo dài độc đáo, cao cấp hơn có giá từ 600.000 - 6 triệu đồng tùy từng kiểu dáng, chất liệu.

Sau khi lên sóng, cuộc sống của sếp nhí Phương Anh có nhiều thay đổi. Hiện sếp nhí 13 tuổi này hiện đang tiếp tục lên kế hoạch cho hành trình tiếp theo trong tương lai của mình. Tuy mới chỉ là khởi đầu của hành trình khởi nghiệp, song cô bé rất lạc quan, tin tưởng sản phẩm của mình sẽ đến với ngày càng nhiều hơn bạn nhỏ và mọi người trên mọi miền đất nước và thế giới.


“Sếp nhí” Phương Anh tự tin hơn sau khi gọi vốn thành công tại Kiddie Shark 4

Tinh khôi áo dài trắng.

“Kiddie Shark - Sếp Nhí Khởi Nghiệp” là chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em từ 7 -14 tuổi. Chương trình do Chuỗi trung tâm anh ngữ Apax Leaders phối hợp với công ty TV Hub sản xuất. Qua chương trình giúp tìm kiếm, khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ, tạo nên một cộng đồng rèn giũa ý chí khởi nghiệp đối với các tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam.

 

Tin đọc nhiều