SGP điền tên vào trận chung kết tổng của ĐTDV mùa Đông 2021 theo cách vô cùng thuyết phục. Sau khi giành vị trí số 1 trên BXH giai đoạn vòng loại, Bóng ma Sài thành đã hủy diệt thế lực mới lên của Liên Quân VN - V Gaming với tỷ số rất thuyết phục (4-2).

Đả bại VGM, Saigon Phantom là đội đầu tiên góp mặt tại chung kết ĐTDV mùa Đông 2021.
Đả bại VGM, Saigon Phantom là đội đầu tiên góp mặt tại chung kết ĐTDV mùa Đông 2021.

 

Sau trận đấu, BTC đã tiến hành một cuộc phỏng vấn các tuyển thủ SGP do BLV Huy Popper, người tạm thay MC Phương Thảo thực hiện. Khán giả cũng như "Phương Huy" đã không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra tới 5 thành viên SGP tham gia vào cuộc trao đổi ngắn.

"VGM khá mạnh nhưng chúng em mạnh hơn", Lai Bâng bày tỏ quan điểm khi được MC phỏng vấn.

Người đi rừng của SGP cũng suy đoán VGM dường như có vấn đề tâm lý khi thi đấu. Về lý do SGP sử dụng 4 đấu sĩ trong một ván đấu, Lai Bâng cũng khẳng định bản thân và các đồng đội có bể tướng đủ rộng. Chiến thuật này đã được SGP chuẩn bị trước nhằm khai thác điểm yếu của đối phương là lượng tướng (số tướng có thể chơi tốt).

Lai Bâng tự tin với bể tướng của team khi được hỏi lý do SGP sử dụng quá nhiều đấu sĩ ở ván 5.
Lai Bâng tự tin với bể tướng của team khi được hỏi lý do SGP sử dụng quá nhiều đấu sĩ ở ván 5.

 

Lai Bâng cũng nhận định tình huống thua ngược ở ván 5. Theo đó, bản thân anh chàng cũng như các đồng đội đã định ăn mừng sớm. Sự chủ quan và thao tác bán đồ là nguyên nhân khiến SGP không thể dứt điểm VGM ở ván thứ 5.

Nhưng dù không thể thắng ở ván 5, SGP đã làm rất tốt ở ván kế sau đó. Kết quả thắng 4-2 cho thấy Bóng ma Sài thành là tập thể AOV mạnh hàng đầu Việt Nam và xứng đáng có vị trí trong trận Chung kết tổng. Về phần Quang Hải và các đồng đội, họ sẽ phải quyết tâm trong trận đấu diễn ra vào ngày 6/11 tới với đối thủ thắng trong cặp đấu giữa FL và BOX.