Premier League sẽ khởi tranh vào ngày 6/8 tới. Trước khi mùa giải mới bắt đầu, siêu máy tính của FiveThirtyEight đã dự đoán thứ hạng chung cuộc của 20 đội dự giải.

Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của M.U - Ảnh 2
M.U sẽ một lần nữa không giành vé UCL?

Theo siêu máy tính, kết cục cuộc đua vô địch mùa 2022-23 không thay đổi so với chiến dịch trước. Cụ thể, Man City sẽ bảo vệ thành công ngôi quán quân, còn Liverpool cán đích ở vị trí thứ hai. Hai đội còn lại lọt top 4 vẫn sẽ là Chelsea và Tottenham. 

Theo dự đoán của siêu máy tính, M.U chỉ có đúng 1% cơ hội vô địch EPL. Thậm chí, dù được đầu tư nhiều và có HLV mới nhưng Quỷ đỏ một lần nữa không thể lọt top 4. Theo đó, thầy trò HLV Ten Hag vẫn sẽ đứng thứ 6, như mùa giải trước.

Chiến dịch trước, M.U giành 58 điểm với hiệu số bàn thắng bại là 0. Theo siêu máy tính, Quỷ đỏ sẽ giành 57 điểm mùa tới với hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+6) và chỉ có 18% cơ hội giành vé Champions League.

Tương tự M.U, Arsenal cũng chịu chung cảnh ngộ. Theo đó, Pháo thủ sẽ cán đích ở vị trí thứ 5, dù mua sắm rầm rộ ở kì chuyển nhượng hè này.

Ngoài cuộc đua vô địch và top 4, siêu máy tính còn nhận định về cuộc chiến trụ hạng. Theo dự đoán, 3 đội sẽ chia tay giải Ngoại hạng Anh là 3 tân binh Nottingham Forest, Fulham và Bournemouth.

Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của M.U - Ảnh 1
Thứ hạng chung cuộc theo dự đoán của siêu máy tính