Sau khi “Avengers: Endgame” kết thúc thì cả vũ trụ Marvel như đang "chuyển mình" để bắt đầu phát triển những câu chuyện mới, cùng những siêu anh hùng mới.

Vào năm 2018 Marvel đã gây bất ngờ cho cả thế giới khi đã cực kì thành công với dự án “Black Panther”- một siêu anh hùng da màu. Thì đến nay họ lại tiếp tục khiến mọi người ngạc nhiên khi bắt đầu nhắm đến thị trường Châu Á. Với việc khởi động dự án “Shang Chi Master of Kung Fu” (Bậc Thầy Kung Fu Shang Chi) vào giai đoạn 4 của mình, Marvel đã sẵn sàng cho một thử thách mới.

Trong thế giới truyện tranh, Shang Chi được biết đến là siêu anh hùng có cha là người Trung Quốc còn mẹ là người Mỹ. Anh được cha huấn luyện thành một cao thủ kungfu kiêm sát thủ lão luyện.

Trong một nhiệm vụ ám sát tại New York, Shang Chi đã biết được bản chất thật của cha mình và chống lại ông ta. Sau này anh quyết định ở lại đây và tham gia vào nhóm Heroes for Hire của Luke Cage và Iron Fist. bắt đầu sự nghiệp siêu anh hùng của mình tại đó.

Hiện tại vai chính của bộ phim được giao cho Simu Liu- một chàng trai trẻ với cơ bắp 6 múi khiến bất cứ ai cũng phải ngước nhìn. Không những thế gần đây một số nguồn tin đã cho biết siêu sao hành động Thành Long cũng đang đàm phán với Marvel để vào vai Zheng Zu- cha của Shang Chi trong dự án lần này.

Dành cho những ai không biết, Zheng Zu là cha của Shang Chi và cũng chính là Hoàng đế của K'un Lyn.Trong truyền thuyết, Zheng Zu đã tạo ra Shang Chi bằng cách "rèn trái tim anh từ thép của thanh kiếm đen tan trong ngọn lửa bất diệt". Mặc dù truyền thuyết này có thể không chính xác nhưng đó đã trở thành nền tảng cho huyền thoại Shang Chi và khiến cho tiếng tăm của nhân vật này trở nên bất diệt.

Nếu điều này là sự thật thì có thể thấy việc Marvel "chiêu mộ" Thành Long vào vai diễn này là một quyết định vô cùng sáng suốt. Với tài năng cũng như sự nổi tiếng của mình chắc chắn nam diễn viên này sẽ mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho bộ phim.

Tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin bên lề, để biết được chính xác chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể biết được. Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé.

Bộ phim "Shang Chi and the Legend of the Ten Rings" dự kiến sẽ được ra mắt ngày 21/2/2021.