Sau khi Disney và Marvel Studios quyết định cùng lúc khởi chiếu Avengers: Infinity War trên toàn thế giới từ 27/4, hàng loạt bộ phim của các hãng đối thủ lập tức đưa ra thay đổi về thời điểm ra rạp.

Đáng chú ý nhất, hãng New Line và Warner Bros. đẩy Rampage lên chiếu sớm. Thay vì 20/4, tác phẩm giả tưởng dựa trên trò chơi có sự tham gia của Dwayne “The Rock” Johnson và nhiều loài quái thú ra rạp từ 13/4.

Một số nguồn tin cho rằng các nhà sản xuất của Rampage muốn bảo toàn quãng thời gian hai tuần đầu ra rạp, và không muốn đối đầu với một dự án khổng lồ như Avengers: Infinity War. Chiến lược phát hành mới dành cho bộ phim đồng thời được áp dụng cho nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc Rampage nay chiếu sớm một tuần so với kế hoạch ban đầu khiến tuần lễ 13/4 trở nên vô cùng chật chội. Các tác phẩm ra mắt cùng thời điểm có phim giật gân Truth or Dare của Universal, phim hài I Feel Pretty của Amy Poehler, phim tâm lý The Miracle Season, phim tiểu sử thể thao Borg Vs. McEnroe, và phim hoạt hình Sgt. Stubby: An American Hero.

Trước đó, Lionsgate cũng có một phim vào ngày 13/4 là phim hài Overboard được làm lại từ tác phẩm cùng tên với sự tham gia của Anna Faris. Tuy nhiên, dự án nay được đẩy xuống 4/5. Còn thế chỗ Rampage vào ngày 20/4 là tác phẩm giật gân Traffik của ngôi sao Paula Patton.

Chỉ còn hai cái tên vẫn “bám trụ” ngày 20/4 trước khi cơn bão Avengers: Infinity War ập tới. Đó là Super Troopers 2 của Fox, và Tully của Focus Features. Cả hai tác phẩm đều thuộc thể loại hài hước.

Với Rampage, Dwayne “The Rock” Johnson hóa thân thành Davis Okoye - nhà sinh vật học, chuyên nghiên cứu loài linh trưởng. Anh không thích xã giao, và người bạn thân nhất của Davis là chú gorilla thông minh, thuộc giống lưng bạc, được đặt cho tên là George.

Trong lúc thành công của Jumanji: Welcome to the Jungle còn chưa kết thúc, Dwayne “The Rock” Johnson đã chuẩn bị tái ngộ khán giả qua dự án điện ảnh dựa trên trò chơi cùng tên Rampage.

Ở bộ phim mới nhất, ngôi sao hóa thân thành Davis Okoye - nhà sinh vật học, chuyên nghiên cứu loài linh trưởng. Anh vốn không thích xã giao, và người bạn thân nhất của Davis là chú gorilla thông minh, thuộc giống lưng bạc, George.

Song, một thí nghiệm gene khiến George hiền hòa bỗng biến thành khổng lồ và trở nên cuồng nộ. Không dừng lại ở đó, cá sấu Lizze và sói Ralph cũng trải qua biến đổi tương tự. Sự trỗi dậy của ba quái thú đặt cả nước Mỹ đứng trước nguy cơ diệt vong.

Lúc này, Davis Okoye và một giáo sư thuộc ngành biến đổi gene (Naomie Harris) buộc phải chạy đua với thời gian để tìm ra thuốc giải, qua đó có thể thuần phục những người bạn khi xưa của anh.

Sau trailer đầu tiên cho thấy sức mạnh khủng khiếp của gorilla George, đoạn phim quảng cáo thứ hai của Rampage hé lộ cận cảnh hai quái thú còn lại là cá sấu khổng lồ Lizzie và sói Ralph. Đặc biệt, Ralph nay mọc thêm cánh và sở hữu khả năng bay lượn. Nó sẵn sàng tung mình vào không trung, đuổi bắt những chiếc phi cơ, trực thăng đang tìm cách tiêu diệt mình.

Lần đầu tiên ra đời năm 1986, trò chơi Rampage từng xuất hiện trên rất nhiều hệ máy hoặc hệ điều hành khác nhau, như Atari, Nintendo 64, NES, Sega Master, MS-DOS… Ở nguyên tác, các game thủ có quyền chọn điều khiển George, Lizzie hoặc Ralph để đánh phá các thành phố, bắt giữ con người.

Trên thực tế, tác phẩm điện ảnh Rampage chỉ lấy một số ý tưởng từ nguyên tác trò chơi năm 1986. Nhân vật chính Davis Oyake do Dwayne “The Rock” Johnson thể hiện vốn là sáng tạo hoàn toàn mới đến từ các nhà làm phim. Dự án đồng thời đánh dấu cuộc tái ngộ giữa ngôi sao với đạo diễn Brad Peyton sau thành công của San Andreas (2015).

Không chỉ phải cạnh tranh trực tiếp với các phim ra rạp từ 13/4, Rampage còn phải tranh giành thị phần với một số cái tên tiềm năng ra mắt từ các tuần trước đó, như A Quiet Place, Blockers, Chappaquidick và Ready Player One. Dù sao, như thế có lẽ vẫn là tốt hơn khi phải cạnh tranh với Avengers: Infinity War.

Tại Việt Nam, Rampage khởi chiếu từ 13/4 dưới tựa Siêu thú cuồng nộ.

Ngọc Hiệp (tổng hợp)