Chương trình “Siêu Trí Tuệ Việt Nam” tuy mới chỉ ra mắt khán giả được vài tập nhưng đã gây được sự chú ý của rất nhiều người. Trong chương trình đã có rất nhiều những “bộ óc thiên tài” được phát hiện, đem đến sự kinh ngạc cho khán giả bởi trí tuệ của họ.

Ở tập 3 mới được phát sóng mới đây, một cậu bạn mới chỉ 12 tuổi nhưng đã khiến toàn bộ trường quay cũng như hội đồng ban giám khảo phải thốt lên kinh ngạc và vô cùng phấn khích bởi tài năng tính nhẩm siêu đỉnh của mình.

Siêu trí tuệ Việt Nam: xuất hiện “thần đồng toán học” 12 tuổi có khả năng tính nhẩm siêu đỉnh 1

Cậu bạn đó tên là Gia Hưng, năm nay mới 12 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang học lớp 6 tại trường Quốc tế BIS. Cậu cho biết khoảng hơn một năm trước cậu mới phát hiện ra khả năng tính nhẩm của mình và đam mê từ đó.

Tham gia chương trình, Gia Hưng phải tính nhẩm hàng loạt những phép tính dài ngoằng, khiến người xem phải chóng ngợp. Đặc biệt, khi toàn bộ những người xuất hiện trong trường quay còn chưa kịp đọc xong đề mà cậu đã có thể đưa ra đáp án vô cùng chuẩn xác.

Siêu trí tuệ Việt Nam: xuất hiện “thần đồng toán học” 12 tuổi có khả năng tính nhẩm siêu đỉnh 2

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Gia Hưng trong chương trình đó chính là tính nhẩm phép cộng của dãy 20 số có 3 chữ số trong vòng 15 giây, cộng trừ 20 số có 4 chữ số trong vòng 20 giây. Cậu bạn tiếp tục gây ấn tượng khi thực hiện phép tính nhân có kết quả lên tới 8 con số và chỉ với 11 giây Gia Hưng đã đưa ra kết quả cho phép chia 1 con số có 18 chữ số cho số có 15 chữ số. Toàn bộ trường quay đã phải ngỡ ngàng khâm phục khả năng của cậu bạn này.

Gia Hưng lại tiếp tục khai căn của dãy số có 63 chữ số chỉ trong 11 giây. Đến MC Trấn Thành cũng phải sững người thốt lên: “Nhận diện dãy số này thôi đã là một vấn đền rồi, nói chi đến tính”.

Siêu trí tuệ Việt Nam: xuất hiện “thần đồng toán học” 12 tuổi có khả năng tính nhẩm siêu đỉnh 3

Chưa dừng lại ở đó, ở phép tính cuối cùng – phép khai căn với đáp án ra một số thập phân, Gia Hưng rất bình tĩnh đưa ra đáp áp chính xác trong 39 giây khiến cả trường quay vỡ òa. Cậu bạn đã khơi gợi nên niềm tự hào dân tộc của rất nhiều người có mặt ngày hôm đó. Cả MC Trấn Thành và giám khảo Lại Văn Sâm đã xúc động ngân ngấn rơi lệ ngay trên sóng truyền hình và chia sẻ trong nghẹn ngào: “Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi.”

Siêu trí tuệ Việt Nam: xuất hiện “thần đồng toán học” 12 tuổi có khả năng tính nhẩm siêu đỉnh 4

Với số điểm gần như tuyệt đối 135, Gia Hưng đã xuất sắc ghi tên mình vào biệt đội siêu trí tuệ trong sự nể phục của tất cả mọi người. Giám khảo khoa học PGS – TS Trần Thành Nam đã gửi gắm niềm tin tưởng với Gia Hưng rằng: “Tôi hy vọng kỷ lục ngày hôm nay sẽ được chính em phá vỡ nó trong tương lai”.

Siêu trí tuệ Việt Nam: xuất hiện “thần đồng toán học” 12 tuổi có khả năng tính nhẩm siêu đỉnh 5