Tại quốc đảo Singapore có khoảng 32.000 địa điểm cấm hút thuốc như các cửa hang giải trí, trung tâm mua sắm, văn phòng, bệnh viện, trường học, rạp chiếu phim, bến xe buýt, lối đi có mái che, hành lang, thang máy, cầu thang, lối vào tòa nhà.

Những người vi phạm, hút thuốc lá trong khu vực cấm có thể bị phạt từ 200 SGD (Đô la Singapore) đến 1000 SGD (Tương đương gần 17 triệu VNĐ).

Singapore đã quyết định lắp đặt hàng trăm camera theo dõi cảm biết nhiệt để phát hiện người hút thuốc và các hành vi không hợp vệ sinh (như khạc nhổ, xả rác). Những chiếc máy camera sẽ ghi lại hình ảnh của người vi phạm cùng thời gian chi tiết.

Các camera này sẽ được bố trí xung quanh các khu dân cư và khu vực công cộng trên khắp "Đảo quốc Sư tử". 

Singapore lắp hàng trăm camera ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, phạt 17 triệu với người vi phạm 1 

Thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử đều bị cấm ở Singapore.

Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore cho biết sẽ chú ý đến sự riêng tư của người dân. Tuy nhiên động thái này thể hiện sự kiên quyết chống lại hành vi hút thuốc lá nơi công cộng.

Từ những năm 1970, Singapore là quốc gia có luật cấm hút thuốc rất nghiêm ngặt nơi công cộng để bảo vệ mọi người khỏi khói thuốc lá.

Tháng 12 này, Singapore sẽ cấm các sinh viên, học sinh không được hút thuốc tại các cơ sở giáo dục. Thuốc lá cũng bị cấm trong xe ô tô và các loại xe cá nhân.

Tháng mười hai hút thuốc lá đã bị cấm tại các khu vực trường đại học công lập và các cơ sở giáo dục khác. Nó cũng bị cấm trong xe hơi nếu như mở cửa kính.

Năm 2016, Singapore đã xử lý 19.000 trường hợp vi phạm và tới năm 2017 đã tăng lên con số 22.000.

Ở Singapore, thuốc lá còn cấm không được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Theo Bộ Y tế Singapore, việc cấm trưng bày thuốc lá nhằm hạn chế người đang hút thuốc nhìn thấy và giới hạn những người có khả năng tái nghiện khi nhìn thấy thuốc lá.

Nếu bạn là khách du lịch muốn tới thăm đất nước Singapore xinh đẹp và có thói quen hút thuốc lá, bạn hãy cần phải suy nghĩ trước khi thực hiện hành vi này. Bởi hầu khắp các nơi công cộng đều cấm hút thuốc lá và mức phạt dành cho hành vi vi phạm này không hề nhỏ.

Theo Stratstime