Các thợ thặn vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện một sinh vật kỳ dị dưới đáy biển ở ngoài khơi đảo Bali, Indonesia. Mặc dù có ngoại hình giống như như sinh vật ngoài hành tinh, nhưng các chuyên gia cho rằng đây thực chất là loài sên biển có tên khoa học là melibe viridis.

Loài sên biển này có thể phát triển tới chiều dài tối đa 12,7 cm và thường sống tại vùng biển nhiệt đới ở Ấn Độ Dương. Ngoài ra, nó cũng được phát hiện tại vùng biển Địa Trung Hải, biển Đỏ và ngoài khơi Mozambique.

Sinh vật kì lạ 13 chân như đến từ ngoài hành tinh 1

Sên biển 13 chân như sinh vật ngoài hành tinh.

Sên biển melibe viridis sử dụng chiếc đầu trong suốt như một chiếc lưới đánh cá để bắt con mồi. Thức ăn ưa thích của nó là những loài giáp xác và cua nhỏ sống dưới đáy biển.

Trong khi sên biển trông như bò dọc đáy biển với nhiều chân giống như tua, chúng thực chất là những chiếc thùy có thể tách rời và bám chặt vào kẻ thù.

Sinh vật kì lạ 13 chân như đến từ ngoài hành tinh 2

Đầu của nó trong suốt như sứa.

Có hơn 3.000 loài sên biển với nhiều hình thù và kích cỡ khác nhau. Chúng được phát hiện nhiều nhất tại những vùng biển nhiệt đới. Loài động vật có thị giác rất kém, chỉ có thể phát hiện ánh sáng và bóng tối nên chúng chủ yếu định hướng bằng mùi vị.

Loài sên biển lớn nhất thế giới có tên tên khoa học là Aplysia vaccaria, sống chủ yếu tại khu vực bờ biển phía tây nước Mỹ.

Theo Dân Việt