Smartphone 80 nghìn đồng rẻ nhất thế giới thực ra chỉ là "trò lừa"

Thiều Thu Quỳnh
Có thể nói rằng không chỉ giới truyền thông mà cả thế giới đã phải bó tay trước cú lừa ngoạn mục này.

Hồi đầu tháng 3, cả thế giới đã phải bất ngờ trước thông tin một nhà sản xuất Ấn Độ có tên Ringing Bells sẽ cho ra đời mẫu điện thoại smartphone rẻ nhất thế giới. Sản phẩm này được biết với tên gọi Freedoom 251 cùng mức giá chỉ 4 USD, tương đương với khoảng hơn 80.000 đồng.

Sau khi những hình ảnh và thông tin đầu tiên về Freedoom 251 được phát đi, nhiều người đã coi đây như một cuộc cách mạng của các sản phẩm giá rẻ. Thế nhưng, có vẻ như tình hình không hẳn là như vậy.

Những lời hứa về việc sẽ phát hành sản phẩm vào ngày 30/6 đã không thể trở thành hiện thực. Từ tuyên bố hùng hồn về khoảng 200.000 sản phẩm đã sẵn sàng để bán ra, Ringing Bells lần lượt giảm số lượng dự kiến xuống còn 10.000 đơn vị, 5.000 đơn vị và đến nay vẫn chẳng có chiếc điện thoại nào.

Ringing Bells cho biết do các vấn đề về chi phí sản xuất quá lớn, họ chỉ có thể bán ra Freedoom 251 với mức giá 4 USD nếu có sự trợ giá từ phía chính phủ. Tổng số tiền mà nhà sản xuất này đề nghị là 500 tỷ Rupi Ấn Độ, tương đương với số tiền 7,4 tỷ USD. Tất nhiên chính phủ Ấn Độ sẽ chẳng bao giờ đồng ý với lời đề xuất đó. Và vì thế, lúc này giới truyền thông mới hiểu ra mình đã bị ăn một vố lừa.

Trong câu chuyện này, Ringing Bells là kẻ có lợi nhất khi được PR miễn phí bởi giới truyền thông và nổi tiếng khắp toàn cầu. Trong khi đó, với những người cần mua một chiếc smartphone giá 80.000 đồng đích thực, họ chỉ có thể tìm thấy chiếc điện thoại đó trong mơ.

Theo Techz 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Smartphone 80 nghìn đồng rẻ nhất thế giới thực ra chỉ là "trò lừa" tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác