Ngày 5/8 tới sẽ đánh dấu tròn 9 năm hoạt động của SNSD. Để kỷ niệm sinh nhật, 8 cô gái sẽ phát hành ca khúc mới. Đĩa nhạc nằm trong dự án khủng SM STATION của công ty chủ quản SM. Ca khúc có tên "That Summer (0805)" gợi nhắc lại mùa hè năm 2007, thời điểm nhóm được thành lập.

SNSD phát hành ca khúc kỷ niệm 9 năm debut 1

SNSD sắp tròn 9 năm thành lập. Ảnh: Nate.

Đây là bài hát SNSD muốn dành tặng cho cộng đồng Sone (tên gọi fan của SNSD) đã ủng hộ họ suốt 9 năm qua. Điều đặc biệt là lời ca khúc do thành viên Sooyoung chấp bút. Thời gian gần đây, Sooyoung thử tài viết lời qua các dự án ca nhạc riêng của Tiffany và Taeyeon. Lần đầu tiên nữ ca sĩ sáng tác là trong album thứ ba của SNSD là The Boys năm 2011.

Đối với SNSD, "That Summer (0805)" cũng là ca khúc đầu tiên họ thu âm sau khi phát hành album Lion Heart năm 2015. Sau khi kết thúc đợt quảng bá cho album, các thành viên tách riêng, Taeyeon, Tiffany tung album solo, Hyoyeon tham gia show đấu vũ đạo Hit The Stage và các chương trình làm đẹp, Sooyoung đóng phim, sắp tới em út Seohyun cũng rục rịch phát hành đĩa nhạc riêng.

SNSD phát hành ca khúc kỷ niệm 9 năm debut 2

Nhóm nữ quốc dân khi mới nổi tiếng. Ảnh: Naver.

SNSD thành lập vào năm 2007 và có sự xáo trộn nội bộ khi thành viên Jessica rời nhóm hồi tháng 9/2014. Ca khúc mang cơn bão danh tiếng đến với SNSD là Gee – bài hát được coi là nổi tiếng nhất thập niên 2000 do Melon bình chọn.

Tính đến năm 2012, SNSD đã bán được 4,4 triệu album và hơn 30 triệu đĩa đơn nhác số. Trên Youtube, SNSD là nhóm nữ đầu tiên ở Kpop có 4 MV đạt hơn 100 triệu lượt xem là "Gee", "I Got A Boy", "The Boys" và "Mr. Taxi".Thành công của 8 cô gái giúp họ được gọi là nhóm nữ quốc dân của xứ Hàn và là bức tường thành khó phá vỡ với các thế hệ sau.

Theo Zing