Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc đáng yêu nhất tháng này. Vào ngày 3/8 vừa qua, chú chó Matyas đã có màn “cứu hộ” đáng yêu khi đi nghỉ dưỡng cùng gia đình ở bờ biển gần Gouville-sur-Mer, Pháp.

Theo đó, chú chó luôn để mắt tới bé gái nhỏ tuổi nhất trong nhà thay vì bơi lội cùng mọi người. Mặc dù cô bé nghịch nước ngay sát bờ biển và nhưng chú chó vẫn không hề an tâm. Cho tới khi một cơn sóng nhỏ ập vào, thấy bé gái hơi chao đảo một chút thì Matyas lo lắng thật sự.

 

Cho rằng đây là một tình huống nguy hiểm cũng như sợ cô chủ nhỏ sẽ bị sóng “nuốt” mất, chú chó đã nhẹ nhàng cắn lấy cổ áo cô bé và kéo về sát bờ biển. Tất nhiên, bé gái vẫn vùng vằng để được ngồi chơi tiếp.

Sau bao nhiêu cố gắng, chú chó thông minh đã “giải cứu” thành công. Cô bé đã bị “lôi xềnh xệch” vào bờ và tiếp tục chơi trong sự an toàn tuyệt đối.

Cho rằng đây là tình huống nguy hiểm nên Matyas đã ra sức cứu hộ

Thay vì cho cô chủ bơi tiếp, chú chó đã kéo cô vào bờ

Đoạn video đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên mạng xã hội và chú chó Matyas đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Một người dùng mạng cho rằng: “Thật tuyệt vời khi có một chú chó thông minh như vậy. Chú chó đã quan sát và bảo vệ cô bé tốt hơn nhiều người lớn”.

Một người khác nói: “Chú chó đang làm tốt công việc của mình. Tốt lắm chú chó ngoan”.

Một người nữa nói thêm: “Thật là tuyệt vời khi nghe tiếng cười của cô bé cũng như xem hành động ý nghĩa của chú chó này”.

Bên cạnh đó, một cuộc tranh luận trực tuyến cũng nổ ra vì không ai rõ Matyas thuộc giống chó gì. Mọi người cho rằng chú chó thông minh này có thể là giống Sarplaninac, Leonberger, Keeshond, hoặc Newfoundland.