1. Dưa hấu Densuke

Ở Nhật Bản, loại dưa hấu đen Densuke chỉ được trồng tại các hòn đảo thuộc Hokkaido vào những năm 1980 để bù đắp thiệt hại do giảm các vụ lúa. Mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả được thu hoạch. Không chỉ được ca ngợi vì vị ngọt độc nhất vô nhị, dưa hấu Densuke còn sở hữu vẻ ngoài vô cùng độc đáo, với lớp vỏ sẫm đen và không có các sọc vằn. Dưa hấu này có loại hình tròn, có loại hình thuôn dạng ngư lôi.

Mỗi quả có trọng lượng khoảng 5-7kg, đôi khi cũng có quả lên tới 11kg. Trong mùa bán đấu giá dưa hấu năm 2014, một trái Densuke đã được bán với giá 350.000 yên (tương đương khoảng 70 triệu đồng). Năm 2009 một quả dưa hấu đen Densuke đã được đấu giá thành công với mức giá kỷ lục 6.100 USD (gần 130 triệu đồng).

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Dưa hấu đen Densuke đã từng được đấu giá thành công với mức giá kỷ lục 6.100 USD.

2. Xoài Taiyo-no-Tamago

Đây là giống xoài đặc biệt được trồng ở Myazaki (Nam Kyusu, Nhật Bản). Trong một cuộc đấu giá diễn ra hồi đầu tháng 4 năm ngoái, một cặp xoài từng được bán với giá 3.000 USD (tương đương khoảng 60 triệu đồng) và cặp xoài này đạt danh hiệu "Taiyo no Tamago"(những quả trứng của mặt trời). Để được định giá cao đến như vậy, quả xoài phải vượt qua sự xét duyệt khắt khe, nặng trên 350g và có độ ngọt nhất định.

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Cặp xoài Taiyo-no-Tamago từng được bán với giá 3.000 USD.

3. Táo Sekai-ichi

Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (tương đương khoảng 420.000 đồng). Quá trình tạo ra mỗi trái táo có giá 21 USD này hoàn toàn do bàn tay con người. Các ruộng trồng táo đều được trực tiếp thụ phấn bằng tay. Trong tiếng Nhật, Sekai-ichi được hiểu là “số 1 thế giới”. Mỗi quả táo Sekai-ichi sau thu hoạch sẽ được rửa trong mật ong và dán nhãn thủ công.

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD.

3. Dưa vàng Yubari King

Mỗi cây dưa vàng Yubari King được cắt tỉa để hạn chế số lượng quả sinh ra chỉ là 1 quả và quả đó sẽ được chăm sóc một cách đặc biệt và tỉ mỉ nhất.

Một cặp dưa vàng Yubari King của Nhật Bản từng được rao bán trên mạng internet với giá 23.500 USD (tương đương 490 triệu đồng) và được coi là loại trái cây đắt tiền nhất thế giới.

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Một cặp dưa vàng Yubari King của Nhật Bản từng được bán với giá 23.500 USD.

4. Nho La Mã Hồng ngọc (Ruby Roman)

Nho La Mã Hồng Ngọc sở hữu hình tròn hoàn hảo, siêu ngọt và có kích thước tương đương một quả bóng bàn. Năm 2011, một chùm nho được bán đấu giá 6.400 USD tại Nhật Bản. Tính trung bình, mỗi quả nho trị giá 226 USD và được coi là loại nho đắt nhất thế giới.

Trong buổi đấu giá diễn ra ngày 7/7 vừa qua, một chùm nho đã được bán với mức giá kỷ lục mà nhiều người nghe thấy sẽ phải choáng váng: gần 11.000 USD (tương đương 245 triệu đồng).

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Nho La Mã Hồng Ngọc là loại nho đặc sản của quận Ishikawa, Nhật Bản. Đây là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý này. Chúng có vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm.

Đường kính trung bình của một quả nho này là hơn 3cm. Và để đạt chuẩn, được đem bán trên thị trường, mỗi trái nho này phải đạt được một số tiêu chí như nặng trên 30g và đạt 18% đường trở lên.

Năm 2011, một chùm nho Ruby Roman được bán đấu giá 6.400 USD tại Nhật Bản.

5. Cam Dekopon

Cam Dekopon nổi tiếng về độ mọng của màng ngăn giữa các múi và có chất lượng thơm ngon tuyệt vời. Đây là sản phẩm lai tạo giữa quýt và cam, điều này khiến hương vị của nó cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc. Một túi gồm 6 quả cam Dekopon được bán với giá khoảng 80 USD.

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Một túi cam có giá 80 USD.

6. Dưa lê hình phật

Để tạo ra những sản phẩm đặc biệt như vậy, các nhà làm vườn Trung Quốc đã đặt quả lê vào những khuôn tạo hình khi chúng đang phát triển trên cây để khi chúng lớn sẽ có hình dạng rất giống bức tượng Phật. Mỗi quả lê như vậy có giá 9 USD/quả. Và tất nhiên khi đi mua người ta sẽ không mua một quả.

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Mỗi quả lê có giá 9 USD.

7. Dưa hấu vuông

Mỗi quả dưa hấu vuông của Nhật có giá 8.00 USD và hiện nó đang trở thành mặt hàng được những vị khách giàu có trên khắp thế giới ưa chuộng. Để tạo ra những quả dưa hấu có hình dạng đặc biệt này, nông dân đã sử dụng những chiếc khuôn nhựa đặc biệt trong quá trình chăm bón chúng.

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Mỗi quả dưa hấu vuông của Nhật có giá 800 USD.

8. Dứa của trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan (Anh)

Đây là loại dứa trồng theo phương pháp chăm sóc tốn kém từ thời Victoria tại Anh. Để tạo ra điều kiện thời tiết ấm như các vùng nhiệt đới, Trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở Cornwall (Anh) đã sử dụng nhà kính thân thiện với môi trường được làm nóng bởi nhiệt lượng tỏa ra từ phản ứng hóa học giữa 30 tấn phân, nước tiểu ngựa và rơm trong suốt 2 năm. Đặc biệt, loại dứa này không hề dùng đến phân bón hóa học. Nếu bán đấu giá, mỗi quả dứa có giá khoảng 16.000 USD (tương đương hơn 300 triệu đồng).

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Mỗi quả dứa của trung tâm này có giá khoảng 16.000 USD.

9. Dâu tây Nữ hoàng Sembikiya

Soi chất lượng 9 loại quả đắt nhất hành tinh

Được đặt tên theo một cửa hàng trái cây sang trọng ở Tokyo, mỗi hộp gồm 12 quả dâu tây được lựa chọn cẩn thận bằng tay và có kích cỡ giống hệt nhau. Với giá khoảng 85 USD/hộp, cửa hàng trái cây nói trên đã bán được ít nhất 50 hộp dâu tây Nữ hoàng Sembikiya mỗi ngày.

Theo Afamily