Thông tin bộ phim đình đám "Hậu duệ mặt trời" có phiên bản Việt được rất nhiều mọt phim quan tâm. Mới đây, đạo diễn của bộ phim Trần Bửu Lộc tiết lộ ý định mời ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP đảm nhận vai chính.

Theo đó, đạo diễn của Cô Ba Sài Gòn xác nhận anh đã gửi lời mời nam ca sĩ Lạc trôi vào vai đại úy Yoo Shi Jin bản Việt. Tuy nhiên, chàng ca sĩ gốc Thái Bình đã từ chối vì cảm thấy không phù hợp với nhân vật.

Trần Bửu Lộc cho biết Sơn Tùng M-TP là sự lựa chọn duy nhất anh nghĩ đến hiện nay. Sau khi nam ca sĩ từ chối lời đề nghị, dàn diễn viên cho phiên bản Việt hóa vẫn chưa thêm bất kỳ ứng viên nào.

Theo tiết lộ của đạo diễn, đoàn làm phim gặp khó khăn trong khâu tuyển chọn diễn viên. Anh mong muốn tìm được các gương mặt mới để giao vai diễn nhằm tạo sự mới mẻ.

Ngày 22/4 vừa qua, đoàn làm phim đã tổ chức buổi tuyển chọn công khai. Hàng trăm ứng viên đã đến nhưng ê-kíp vẫn chưa tìm được người phù hợp. Bản gốc của Hàn Quốc đã nổi tiếng khắp châu Á và sở hữu dàn diễn viên quá đẹp khiến đạo diễn và ê-kíp sản xuất gặp nhiều áp lực.

Bên cạnh đó, các gương mặt đã quen thuộc với việc diễn xuất lại không góp mặt tại buổi tuyển chọn.  Khi được hỏi ngoài Sơn Tùng, ekip sản xuất Hậu duệ Mặt trời Việt Nam còn nhắm đến ai nữa hay không, đạo diễn Trần Bửu Lộc cũng nói thêm: "Tôi có mời nam ca sĩ Issac vào vai nam chính của bộ phim nhưng cũng nhận được cái lắc đầu. Issasc như một người em thân thiết với tôi nhưng Issac cũng không chịu đóng vai này. Những người tôi muốn cộng tác cùng làm tác phẩm này, họ đều cảm thấy không hợp".

Về nữ diễn viên chính, khi trả lời một cuộc phỏng vấn, Trần Bửu Lộc - đạo diễn của bộ phim đã cho biết đang cân nhắc lựa chọn những gương mặt như Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X cho vai nữ chính. Tuy nhiên, danh tính cụ thể của vai nữ chính vẫn chưa được xác định.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc chia sẻ thêm: "Đối với tôi, trước hết người diễn viên phải yêu thích nhân vật này, sau đó tôi mới làm việc được. Nếu chỉ mình thấy diễn viên đó hợp vai nhưng đến khi làm việc họ lại cảm thấy không hợp thì cũng rất khó".

Hậu duệ mặt trời phiên bản gốc có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã trở thành một cơn sốt truyền hình khắp Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á với lượng người xem cao nhất của phim truyền hình Hàn Quốc có những tập vượt hơn 40%. Ngoài sự lãng mạn và kịch tính được lồng ghép nhẹ nhàng, Hậu duệ mặt trời còn đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm của quân nhân.

Khả Ngân