Sau 3 năm liên tục tổ chức tại Hàn Quốc, AAA lần đầu tiên diễn ra ở nước ngoài và nơi được chọn để tổ chức là Việt Nam. Nhằm đánh dấu cột mốc ý nghĩa này, AAA 2019 đã quyết định sẽ đưa ra 3 hạng mục giải thưởng cho nghệ sĩ Việt Nam.

Tuy nhiên những ngày gần đây, truyền thông đã đưa tin về việc Sơn Tùng bị rút tên khỏi đề cử hạng mục tại lễ trao giải AAA 2019. Lý do được phía BTC đưa ra là phía của Sơn Tùng đã không xác nhận tham gia hạng mục bình chọn của chương trình. Điều này không còn lạ lẫm với các Sky của Tùng nữa khi nam ca sĩ nổi tiếng là người ít "mặn mà" với truyền hình và các lễ trao giải như thế này. Mặc dù quy mô của AAA 2019 được đánh giá tầm cỡ khi là lễ trao giải đến từ Hàn Quốc và trải rộng ra khu vực Châu Á. Khán giả đang tiếc nuốc khi siêu phẩm âm nhạc "Hãy trao cho anh" cùng Snoop Dog không được xuất hiện.

Mới đây nhất, một số khán giả mau chóng "soi" ra rằng ban tổ chức chương trình đã bất ngờ bổ sung cái tên Jack và K-ICM vào danh sách đề cử. Bởi trước đó, 20 giọng ca được thông báo đề cử cho hạng mục "Ca sĩ - Nhóm nhạc được yêu thích nhất" không hề có Jack và K-ICM. Đây chính là cái tên "thế chỗ" cho Sơn Tùng.

Jack và K-ICM bất ngờ có tên trong danh sách đề cử khiến cộng đồng mạng không khỏi bất bình

Sau Sơn Tùng, Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn, Gin Tuấn Kiệt cũng đồng loạt thông báo rút khỏi danh sách đề cử AAA 2019. Lí do của việc rút tên hiện tại vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, ta có thể phỏng đoán thông qua việc BTC không đưa ra một tiêu chí cụ thể nào trong việc bình chọn cũng như việc danh sách đề cử bất ngờ xuất hiện cái tên Jack và K-ICM mà không hề có thông báo trước - rất có thể là một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc cả Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn và Gin Tuấn Kiệt rút tên.

Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên và Gin Tuấn Kiệt

AAA là một lễ trao giải nhằm vinh danh các nghệ sĩ Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung có những đóng góp, hoạt động nổi bật, những sản phẩm nghệ thuật xuất sắc ở cả 2 lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. AAA được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11.2016 tại Hàn Quốc. Qua 3 năm tổ chức, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 150 nghệ sĩ hàng đầu của Hàn Quốc.