Soobin Hoàng Sơn dường như vẫn có duyên với nhạc ballad, hay đúng hơn, thị trường âm nhạc Việt vẫn chuộng ballad. Video lyric của ca khúc Phía sau một cô gái mới đây đạt 200 triệu lượt xem. Đẹp nhất là em đánh dấu màn hợp tác với giọng ca Hàn Quốc, Jiyeon cũng nhận được sự quan tâm nhiều ca khúc I Know You Know mà nam ca sĩ phát hành trước đó.

Sau bước chuyển mình với nhạc funky pop nhưng không mấy thành công cùng ca khúc I Know You Know dịp đầu năm, Soobin Hoàng Sơn trở lại âm nhạc ballad. Ca khúc Nợ cha viết về sự hy sinh của một người cha ở vùng quê nghèo dành cho con được nam ca sĩ phát hành tối 29/9 đang nhận sự quan tâm của khán giả.

Bài hát có giai điệu ngọt ngào, tương tự nhiều ca khúc thuộc thể loại ballad. Điểm đặc biệt chính là phần ca từ viết về tình yêu gia đình, dễ lấy được sự đồng cảm của người nghe.

Trong ca khúc, người cha cặm cụi, hy sinh mong cuộc sống của những đứa con được thoát kiếp nghèo. Cậu con trai rời quê nhà lên thành phố vừa học vừa làm. Cuộc sống vất vả xứ người nhiều lúc khiến anh quên đi hai tiếng gia đình. Nhớ nhà, nhớ cha nhưng chàng trai không dám trở về vì chưa có thành công.

Đến lúc kịp nhận ra tình yêu thương, tình cảm gia đình luôn lớn hơn giá trị vật chất để trở về thì cha đã không còn trên cõi đời này nữa. Nỗi ân hận, day dứt của những lỗi lầm cứ theo mãi người con. Anh nợ cha một lời xin lỗi, một lời cảm ơn vì những hy sinh suốt cả cuộc đời mà ông dành cho con cái.

Soobin thể hiện ca khúc về tình nghĩa gia đình với giọng hát cảm xúc.

Giọng hát Soobin Hoàng Sơn khi thể hiện ca khúc được khen ngợi là tình cảm, da diết và đầy cảm xúc. Đây là ca khúc đầu tiên về đề tài gia đình nam ca sĩ lựa chọn thể hiện, vì thế, cảm xúc khi anh thu âm bài hát càng đong dầy.

“Khi nhận demo, tôi đã bị ấn tượng bởi giai điệu, lời bài hát quá dạt dào cảm xúc. Đây là một bài hát rất ý nghĩa về tình cảm gia đình. Không riêng tôi mà bất cứ ai khi nghe đều có thể cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh của đấng sinh thành, nhất là người cha. Có những nỗi niềm chỉ cần nghe và cảm nhận về họ thôi cũng đủ khiến chúng ta chậc trào nước mắt”, Soobin Hoàng Sơn chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết, để thể hiện Nợ cha cảm xúc nhất, anh nghĩ về những lúc còn thơ bé, ba mẹ đã vất vả như thế nào để chăm lo cho anh có cuộc sống đủ đầy.

Khác những MV lyric đơn thuần của Vpop từ trước đến nay, Nợ cha được ê-kíp đầu tư dựng trên một bộ truyện tranh vẽ riêng. Nội dung bộ tranh gắn liền với tinh thần của bài hát.

Hình ảnh truyện tranh trong video lyric Nợ cha.

Soobin Hoàng Sơn đang tập trung cho vai trò huấn luyện viên trong chương trình Giọng hát Việt nhí. Anh cùng đội Vũ Cát Tường. Vừa qua, nam ca sĩ song ca với thành viên T-ara, Jiyeon trong ca khúc Đẹp nhất là em.

Tuy nhiên, giai điệu lẫn phần hình ảnh của sản phẩm này bị đánh giá là không có điểm nổi trội. Bên cạnh đó, dư luận tranh cãi vì giọng hát của Jiyeon trong phiên bản tiếng Việt quá khác lạ. Họ nghi ngờ ê-kíp đã sử dụng giọng hát của một ca sĩ Việt thay vì để Jiyeon thể hiện.

Theo Tri thức trực tuyến