Ra mắt từ tháng 9/2017, "Em gái mưa" giữ kỷ lục ca khúc có lượt nghe cao nhất trong lịch sử hình thành và phát triển trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3. Tính tới tháng 4/2018, "siêu hit" của Hương Tràm đang sở hữu hơn 317 triệu lượt nghe.

Tiếp nối "Em gái mưa", một ca khúc khác đã cán mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Phía sau một cô gái của Soobin Hoàng Sơn là ca khúc thứ 2 đạt được thành tích ấn tượng này.

Dù vậy, bản ballad buồn của Soobin Hoàng Sơn phải mất thời gian lâu gấp ba lần để đạt được cùng thành tích với "Em gái mưa". Cụ thể, sản phẩm của bộ đôi Hương Tràm - Mr. Siro mất 6 tháng để đạt 300 triệu lượt nghe.

Trong khi đó, "Phía sau một cô gái" được phát hành từ tháng 10/2016 và trải qua 18 tháng để chạm cột mốc trên.

Ngoài việc là một trong 2 ca khúc sở hữu trên 300 triệu lượt nghe, "Phía sau một cô gái" còn giữ kỷ lục đứng đầu lâu nhất với thành tích xếp hạng nhất liên tục trong 8 tuần.

Tại lễ trao giải ZMA 2016, với 22 tuần lọt vào Top 10 #zingchart, hit của Soobin Hoàng Sơn nhận giải thưởng cho Ca khúc trụ vững trên BXH nhiều tuần nhất. Kỷ lục 300 triệu lượt nghe giúp kéo dài chuỗi thành tích ấn tượng của Phía sau một cô gái nói riêng và Soobin Hoàng Sơn nói chung.

Không chỉ vậy, bản pop ballad của Soobin còn giữ kỷ lục đứng đầu #zingchart tuần lâu nhất (8 tuần) và đạt giải Ca Khúc Đứng Trên BXH Nhiều Tuần Nhất tại Zing Music Awards 2016. Ngoài ca khúc này, một số ca khúc khác cũng đạt được kỷ lục gồm: "Sau tất cả" (Erik) và "Không phải dạng vừa đâu" (Sơn Tùng M-TP).

Các sản phẩm âm nhạc của Soobin Hoàng Sơn luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả. Bên cạnh "Phía sau một cô gái", Soobin còn sở hữu 4 ca khúc khác đạt được hàng trăm triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Hiện tại trên Zing MP3, một vài ca khúc đã sở hữu hơn 200 triệu lượt nghe. Việc các bài hát này tiếp nối "Em gái mưa" và "Phía sau một cô gái", cán mốc 300 triệu lượt nghe trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Mai Lâm