Vào thứ 5, ngày 25/7 vừa rồi, bộ phim “Spider Man: Far From Home” đã chính thức đạt đến cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Cụ thể hơn tổng doanh thu trên toàn thế giới của Người Nhện đạt 1.005 tỷ USD với 333 triệu USD từ phòng vé trong nước và 672 triệu USD doanh thu trên toàn thế giới.

Cán mốc doanh thu 1 tỷ USD sau chưa đầy một tháng kể từ khi phát hành, “Spider Man: Far From Home” trở thành bộ phim về Người nhện có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Được đánh giá cao về nội dung kịch bản, kỹ xảo lại còn là bộ phim kết thúc giai đoạn 3 mở đầu cho một kỷ nguyên mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel nên “Người Nhện xa nhà” nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé.

Là một năm đánh dấu cột mốc đặc biệt của hãng phim Marvel, những thành công liên tiếp từ những bộ phim càng khiến cho năm 2019 trở thành một năm ý nghĩa hơn. Đầu tiên phải kể đến “Captain Marvel” ra mắt đầu năm nay, bộ phim nhanh chóng đạt cột mốc doanh thu tỷ đô một cách kỳ diệu. “Avengers: Endgame” thì càng không phải bàn cãi, siêu phẩm 2019 của Marvel đã đánh bại “Avatar” để trở thành “Ông Hoàng phòng vé”, bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử.

Và đến hiện nay, với thành công của “Spider Man: Far From Home” đã đưa bộ phim góp mặt trong danh sách những bộ phim có doanh thu hàng đầu thế giới. “Người Nhện xa nhà” trở thành bộ phim thứ 9 của Marvel đạt được doanh thu trên tỷ đô. Cùng với đó, Người Nhện đã trở thành bộ phim thứ 3 được phát hành trong năm 2019 của hãng Marvel vượt qua cột mốc tỉ đô, đây là một điều mà từ trước đến nay chưa một hãng phim nào làm được.

Trước đây từng có tin đồn nếu “Spider Man: Far From Home” không đạt được doanh thu tỷ đô, hãng Sony sẽ thu lại bản quyền của nhân vật này. Điều này khiến người hâm mộ hết sức lo lắng cho số phận của “Nhện nhí” trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên đến nay, họ sẽ không còn phải lo lắng nữa, phần 3 của “Spider Man” chắc chắn vẫn sẽ được Marvel triển khai.