Giải Primetime Emmy là giải thưởng Mỹ được trao tặng bởi Viện Nghệ thuật và khoa học truyền hình nhằm công nhận những thành tựu chương trình truyền hình trong giờ vàng tại Mỹ. Giải thưởng thuộc giải Emmy, được xem là tương đương với Giải Oscar, Giải Grammy và Giải Tony. Giải thưởng được trao lần đầu vào năm 1949, giải thưởng thường được nhắc đến đơn giản là "Giải Emmy" trước khi tách ra với Giải Daytime Emmy được tổ chức vào thập niên 1970.

 - Ảnh 4

Để được đề cử cho giải Emmy, bộ phim phải được chiếu trên truyền hình Mỹ trong thời gian hợp lệ là 1 năm. Giờ vàng quốc gia được tính từ 6 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau. 

Theo tờ Variety, Viện Nghệ thuật và Khoa học truyền hình đã xác nhận rằng “Squid Game” đủ điều kiện để được xét giải Primetime Emmy. Bộ phim đã nhận được rất nhiều sự yêu quý của khán giả trên toàn thế giới chỉ chưa đầy 1 tháng ra mắt. “Squid Game” còn được xác nhận đã trở thành bộ phim nổi tiếng nhất của Netflix từ trước đến nay. Với sự bùng nổ ngoài mong đợi, “Squid Game” được ví như “Parasite” phiên bản truyền hình. Trước đó, “Parasite” cũng vinh dự trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên được nhận giải Phim xuất sắc nhất tại Oscar 2020.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Lý do “Squid Game” đủ điều kiện để tranh giải Emmy là vì bộ phim được sản xuất dưới sự chỉ đạo của Netflix - một nền tảng tại Mỹ, được lên kế hoạch và phân phối tại quốc gia này. Ngoài ra, show trò chơi sinh tồn này được sản xuất trên phạm vi quốc tế (Hàn Quốc) nên cũng đủ điều kiện để tham gia giải International Emmys. Nhưng theo nguyên tắc của Emmy, một bộ phim không được cùng lúc tham gia 2 giải thưởng.

 - Ảnh 4

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng nội dung của “Squid Game” không đủ ấn tượng để có thể tranh giải Emmy. Netizen chỉ ra có nhiều bộ phim với đề tài sinh tồn còn hay hơn “Squid Game” rất nhiều.

Bình luận của khán giả:

- Phim này không xứng để đoạt 1 giải nào hết. So với Parasite thì càng như trò hề.

- Đạo phẩm mà nhiều đề cử ghê

- Hay thì hay nhưng so sánh với parasite thì hơi quá

- Phim cũng hay đó nhưng tôi thấy Parasite nó hay hơn và ý nghĩa hơn nhiều ạ

- Đầu tư khủng thật với thấy lên top Netflix nhưng thấy chưa so được với Parasite đâu. Với cả mới gọi là đủ điều kiện với giải thôi.

- Giờ dễ ha, cứ viral là đủ sức tranh giải