Sau 10 ngày kể từ khi ra rạp, bom tấn “Star Wars: The Last Jedi” vẫn trụ vững ở ngôi đầu bảng xếp hạng, bất chấp sự cạnh tranh từ những phim mới như “Pitch Perfect 3,” "Jumanji: Welcome to the Jungle" của Sony và "The Greatest Showman" của Fox.

Đoạn teaser trailer hơn 2 phút của "Star Wars: The Last Jedi" thu hút gần 46 triệu lượt xem. (Nguồn: Star Wars).

Với 68,5 triệu USD, “The Last Jedi” là quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ Giáng sinh 2017. Tính tới thời điểm này, “The Last Jedi” đã thu về 365,1 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ. Cộng với gần 400 triệu USD đến từ các thị trường quốc tế, mức thu của nhà Disney từ The Last Jedi hiện ở con số gần 800 triệu USD và nắm phần nhiều cơ hội vượt doanh thu 1 tỉ USD khi được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 5/1/2018 tới đây.

“Star Wars: The Last Jedi” - Bom tấn ăn khách nhất năm của Disney 1

Bom tấn “Star Wars - The Last Jedi” của Disney trở thành bộ phim đạt doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại trong tuần đầu công chiếu. Chuyên gia phân tích truyền thông Paul Dergarabedian đã nhận xét: "Thật sự thì loạt bộ phim bom tấn mang thương hiệu “Star Wars” vẫn sẽ tiếp tục lặp lại những đỉnh cao về doanh thu mà những bộ phim trước đây đạt được”. (Ảnh: Internet).

“Star Wars: The Last Jedi” - Bom tấn ăn khách nhất năm của Disney 2

Trước đó, bộ phim đem về doanh thu cao nhất cho Disney là “Beauty and the Beast” với 1,26 tỷ USD, đồng thời cũng là tác phẩm có doanh thu cao nhất thế giới năm 2017. (Ảnh: Internet).

Ngoài độ hot về mức doanh thu khủng đạt được, bộ phim còn gây chú ý bởi có sự tham gia của loạt diễn viên nổi tiếng như Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley... Và đặc biệt trong phần này, khán giả Việt Nam cũng có thể thấy sự xuất hiện của “đả nữ” Ngô Thanh Vân trong phim.

“Star Wars: The Last Jedi” - Bom tấn ăn khách nhất năm của Disney 3

(Ảnh: Internet).

"Star Wars: The Last Jedi" (Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VIII - Jedi cuối cùng) là một bộ phim sử thi không gian của Mỹ viết kịch bản và đạo diễn bởi Rian Johnson.  Câu chuyện của "Star Wars: The Last Jedi" tiếp nối đoạn kết phần 7 mang tên "The Force Awakens" (2015). Phần 8 "The Last Jedi" là bom tấn điện ảnh lớn nhất trong dịp cuối năm 2017. Có thể thấy, sau thương vụ mua thành công 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD, Disney ngày càng khẳng định vị thế độc tôn ở Hollywood. 

Thanh Tú (tổng hợp)