Streamer Phương Hằng khiến CĐM "phục lăn", comment câu hỏi Hóa học cũng không làm khó được

Thu Trà
Vừa được nghe chuyện bốn phương vừa được giải bài tập Hóa học bảo sao mọi người không đổ xô đi xem livestream của đại gia Phương Hằng.

Dịch Covid-19 không chỉ khiến trường học buộc phải đóng cửa, chuyển sang hình thức dạy và học online mà còn khiến cả nữ đại gia Phương Hằng, người đứng đầu lên tiếng trước hàng loạt sự việc gây xôn xao MXH trong thời gian gần đây không thể tổ chức các buổi họp báo. Có lẽ chính vì thế nên nữ đại gia này đã chuyển sang hình thức livestream chia sẻ hàng loạt những thông tin bê bối “khắp vũ trụ” này. 

Điều ngạc nhiên là những buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút rất đông sự chú ý của dân mạng. Không chỉ cùng bàn luận với đại gia, nhiều bạn đã tranh thủ... nhờ giải bài tập môn Hóa ngay trên sóng livestream:

Ekip
Fan hỏi ké bài tập trong livestream đại gia Phương Hằng

"Chất X có công thức phân tử C8H8O2. Xà phòng hóa X trong NaOH thu được dung dịch chứa 2 muối. Số công thức cấu tạo của X thỏa mãn là:

A. 2

B. 4

C. 5

D. 3"

Hài hước hơn nữa, ngay lập tức, fanpage Trường Đua Đại Nam đã đưa ra đáp án là "B" tức là 4 công thức cấu tạo hợp lý. Nhưng kết quả này có đúng?

"X + NaOH -> 2 muối => X là este của phenol.

Các cấu tạo thỏa mãn là: CH3COOC6H5 và o, m, p-CH3C6H4OOCH" => Như vậy đáp án 4 là chính xác.

Thế mới thấy đại gia Phương Hằng và fanpage Trường Đua Đại Nam tâm lý với fan thế nào, vừa được nghe đủ thứ chuyện trên trời dưới đất mà cũng giải bài tập được luôn!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Streamer Phương Hằng khiến CĐM "phục lăn", comment câu hỏi Hóa học cũng không làm khó được tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!