Dịch Covid-19 không chỉ khiến trường học buộc phải đóng cửa, chuyển sang hình thức dạy và học online mà còn khiến cả nữ đại gia Phương Hằng, người đứng đầu lên tiếng trước hàng loạt sự việc gây xôn xao MXH trong thời gian gần đây không thể tổ chức các buổi họp báo. Có lẽ chính vì thế nên nữ đại gia này đã chuyển sang hình thức livestream chia sẻ hàng loạt những thông tin bê bối “khắp vũ trụ” này. 

Điều ngạc nhiên là những buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút rất đông sự chú ý của dân mạng. Không chỉ cùng bàn luận với đại gia, nhiều bạn đã tranh thủ... nhờ giải bài tập môn Hóa ngay trên sóng livestream:

Fan hỏi ké bài tập trong livestream đại gia Phương Hằng
Fan hỏi ké bài tập trong livestream đại gia Phương Hằng

"Chất X có công thức phân tử C8H8O2. Xà phòng hóa X trong NaOH thu được dung dịch chứa 2 muối. Số công thức cấu tạo của X thỏa mãn là:

A. 2

B. 4

C. 5

D. 3"

Hài hước hơn nữa, ngay lập tức, fanpage Trường Đua Đại Nam đã đưa ra đáp án là "B" tức là 4 công thức cấu tạo hợp lý. Nhưng kết quả này có đúng?

"X + NaOH -> 2 muối => X là este của phenol.

Các cấu tạo thỏa mãn là: CH3COOC6H5 và o, m, p-CH3C6H4OOCH" => Như vậy đáp án 4 là chính xác.

Thế mới thấy đại gia Phương Hằng và fanpage Trường Đua Đại Nam tâm lý với fan thế nào, vừa được nghe đủ thứ chuyện trên trời dưới đất mà cũng giải bài tập được luôn!