Trang facebook của Trường Mầm non Sơn ca Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có thông báo bất ngờ: “Để lan toả tình yêu đến các cầu thủ U23, “SƠN CA” đặc biệt dành tặng một món quà cho các bạn mang tên 2 cầu thủ xuất sắc đã giúp Việt Nam giành chiến thắng tuyệt vời hôm nay: TIẾN DŨNG - QUANG HẢI”.

Theo đó, nhà trường sẽ ưu đãi 100% phí nhập học và 20% học phí cho hoc sinh nhập học có tên Dũng - Hải trong tháng 1+2.

Trao đổi với Dân trí, cô Nguyễn Thị Ngọc - Quản lý của trường xác nhận thông tin trên là chính xác.

Học sinh Trường mầm non Sơn ca cổ vũ U23 Việt Nam và U23 Qatar.

Cô cho biết, trước trận U23 Việt Nam đá với U23 Qatar, học sinh ở các cơ sở đều được cổ vũ trận đấu. “Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhất mà các bạn học sinh có thể học được từ tinh thần quả cảm của U23 Việt Nam. Do đó, cô trò đều xem và cổ vũ cho trận đấu.

Chia sẻ thêm, cô Ngọc cho hay, đây là những cái tên đóng góp rất nhiều trên con đường viết lên trang sử mới của bóng đá Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Do đó, nhà trường cũng có quyết định vui vui, để cổ vũ tinh thần yêu bóng đá.

“Các quán ăn, cửa hiệu bán hàng đều giảm giá liên quan đến U23 Việt Nam, vậy tại sao chúng tôi lại không?

Vì thế ngay sau khi có kết quả thắng của Việt Nam, tôi đã đề xuất việc giảm học phí. Ngay lập tức, Hiệu trưởng nhà trường đã đồng ý”, cô Ngọc chia sẻ.

Được biết, chính sách miễn giảm này được áp dụng cho toàn bộ hệ thống trường mầm non Sơn ca với 4 cơ sở và chỉ trong tháng 1, tháng 2 năm 2018.

Infonet cho hay, học sinh trường Sơn ca Định Công thường có những trận thi đấu bóng đá khá thú vị nhằm giúp trẻ khỏe mạnh, cơ thể phát triển cân đối, thực hiện được các vận động cơ bản một cách vững vàng, đúng tư thế. Ngoài ra, việc chơi bóng sẽ giúp khả năng phối hợp các giác quan và vận động; định hướng trong không gian của trẻ nhỏ được phát triển. "Xem bóng đá giúp trẻ rèn luyện sự tập chung, phát triển kỹ năng nghe, nhìn, phán đoán, đông thời biết thể hiện cảm xúc của mình theo trái bóng. Biết tương tác với bạn khi xem giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, giao tiếp..." - cô Nguyễn Ngọc chia sẻ.

Minh Anh (tổng hợp)