Tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc có một thư viện vô cùng nổi tiếng - đó là thư viện Tân Hải. Rộng đến 34.000 mét vuông, thư viện Tân Hải được ví như “Mắt Biển” của thành phố này. 

 - Ảnh 7

Được biết, công trình này được xây dựng bởi công ty kiến trúc MVRDV, Hà Lan. Để hoàn thiện công trình này thì công ty kiến trúc đã phải mất đến 3 năm. Và kết quả đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Không gian bên trong thư viện vô cùng thoáng đãng và có nhiều bậc thang để các sinh viên có thể thoải mái ngồi và đọc sách. Đặc biệt, thư viện này còn chứa đến… 1,2 triệu quyển sách.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Vì thiết kế quá đẹp nên thư viện Tân Hải cũng thu hút rất nhiều người đến đây để chụp ảnh “sống ảo”. Tuy nhiên mới đây, một video trên Tiktok đã bất ngờ tiết lộ về sự thật của thư viện này. Đó là  zoom cận cảnh, có thể thấy những "quyển sách" trên kệ thực chất chỉ là hình vẽ. Việc này khiến không ít người bất ngờ, thậm chí thắc mắc liệu trong thư viện có bao nhiêu quyển sách là thật?

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Nhưng khi sự thật này được tiết lộ thì có vẻ nhưng CĐM lại không quá ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng sẽ không ai với được đến những quyển sách để ở vị trí quá cao, như vậy sẽ rất lãng phí nếu để sách thật ở đó. 

Bình luận của netizen:

- Thì đúng mà, chứ từng đó sách để lên rồi lấy đọc kiểu gì? Nếu là sách thật thì quá khổ thân những quyển sách đó, sinh ra mà không được thực hiện sứ mệnh của mình.

- Mình thấy thông minh đấy. Nếu ổn thoả thì dần dần các kệ sẽ đc lấp dần lấp dần thôi, chứ thiết kế 1 cái thư viện mà full sách luôn ngay khi mở thì phí hoài, vì nó giống kho đồ cổ hơn là thư viện.

- Chắc là vì nếu để sách thật trên đó, thì đố ai mà lấy được, mà để sách thật lâu trong thời gian dài thì mấy cuốn sách dễ bị hư nữa

- Sức chứa thôi mà. Mà giờ chưa có sách để chứa hết thì in dán vào chứ để trống thì xấu, nếu theo tôi nghĩ thì người ta sẽ lấp từ từ bằng những quyển sách thật.

- Tuy hơi thất vọng với shock nhưng làm vậy cũng hay mà. Chứ để đống sách trên cao với nhiều vậy thì dọn dẹp mệt lắm. Duy trì chi phí chắc xỉu nên làm vậy cho tiết kiệm.