Mới đây, cộng đồng mạng Twitter và Reddit đều hoang mang vì một bức ảnh có tựa đề “Waving Wok”. Theo đó, một anh chàng người Nhật Bản có khuôn mặt khá điển trai, biểu cảm lạnh tanh được máy ảnh ghi lại khoảnh khắc có 1-0-2 – tạo nên một cơn “sóng thần” bằng cơm rang.

Bức ảnh thú vị này đã nhận được gần 21.000 lượt upvotes trên Reddit và 177.000likes cùng 40.000 re-tweet trên Twitter. Phần lớn người dùng đều tỏ ra thán phục kỹ năng rang cơm điêu luyện của anh chàng và choáng ngợp với mức giá lên tới 3938 USD (khoảng 91,5 triệu đồng) của món ăn bình dân này.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trò chơi khăm của anh chàng Kanta. Anh đã sử dụng chảo cơm khổng lồ bằng... nhựa với mức giá nghìn đô, được chế tác thật tới mức ai cũng muốn xúc một thìa để ăn. Quả thực, ngành công nghiệp chế tạo đồ ăn trưng bày của Nhật Bản đã đạt tới mức đỉnh cao nên chảo đồ ăn bằng nhựa này mới có thể đánh lừa cả thế giới.

Trước đó, Kanta đã nói với người bạn Tommy rằng mình sắp quay video rang cơm để đăng lên YouTube. Tất nhiên, Tommy chẳng hứng thú lắm vì nội dung nhạt nhẽo và lúc đó cũng đã muộn lắm rồi. Một lúc sau, Kanta bắt đầu trổ tài với một mẻ cơm rang khá khiêm tôn và chỉ vài phút sau, Tommy đã sốc nặng khi thấy “cơn sóng thần” trong chảo. Anh chàng đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc đó và tạo ra bức hình để đời nói trên.