Nếu dùng mạng xã hội Facebook, trong những ngày qua ắt hẳn người dùng sẽ thật ấn tượng với chú chim màu tím lắc mình điên cuồng. Đâu đâu người ta cũng thấy sticker của chú. Từ phần bình luận của các fanpage lớn cho đến những trang cá nhân đều thích thú với chú ta. Vậy từ đâu lại xuất hiện chú chim thích "quẩy" này.

Chú chim bồ câu màu tím đang nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook.

Chú chim này nằm trong bộ sưu tập sticker "Trash Dove" của họa sĩ người Mỹ - Syd Weiler. Ý tưởng vẽ ra bộ sticker này bắt nguồn từ việc khi ngắm những chú chim bồ câu nô đùa giữa hồ nước. Bộ sticker chim bồ câu tím có tổng cộng 37 hình động khác nhau. Nhưng gây chú ý nhất vẫn là chú chim đang lắc mình. 

Chú chim trở nên nổi tiếng từ cộng đồng người dụng mạng xã hội tại Thái Lan. Cư dân mạng của quốc gia chùa tháp đều thích thú và sự dụng sticker này tràn lan trên Facebook. Ngay cả "mẹ đẻ" của chú chim tím cũng lên tiếng cảm ơn người dùng Thái Lan đã phổ biến chú khiến cho nhiều cư dân mạng trên thế giới bắt đầu tò mò tải về dùng.

Họa sĩ Syd Weiler.

Tác giả của chú chim xanh cũng trở nên nổi tiếng, cô chỉ có vài trăm lượt theo dõi trên trang cá nhân. Nhưng chỉ sau vài ngày, số người follow cô gái này đã tiệm cận mức 37 nghìn lượt. 

Sự phổ biến của sticker này đã lan sang các lĩnh vực khác. Trào lưu chế ảnh chú chim cũng nở rộ, những người không thích chú thi nhau chế ảnh nhằm vùi dập và cảnh báo cư dân mạng ngừng sử dụng bộ ảnh động. Những người kinh doanh thời trang cũng bắt đầu in hình ảnh chú chim lên những chiếc áo quần để bán cho khách hàng...

Còn chờ gì nữa mà không tải ngay chú chim này về.

Đối với phần mềm Facebook Messenger trên smartphone:

Bạn click vào icon sticker bên dưới phông chat, sau đó chọn cửa hàng (ngoài cùng bên trái).

Kéo xuống dưới và tìm bộ sticker "Bồ câu thành phố".

Còn với laptop hoặc máy để bàn chat qua trình duyệt web.

Chọn cửa hàng nhãn dán ở góc trên ngoài cùng bên phải.

 

Kéo xuống dưới và tìm bộ sticker "Bồ câu thành phố".

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ với chú bồ câu tím đáng yêu này nhé!

Dê Mụp