Những cá thể quý hiếm của các loài sư tử, hổ Bengal, linh dương vằn Bongo… đã thích ứng tốt với môi trường sống, kết đôi một cách tự nhiên để cho ra đời những “công dân Vinpearl Safari”.

Thành viên quý hiếm gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari gần đây nhất là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mồng một Tết Âm lịch. Sau khi chào đời, sư tử con được chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện nghiêm ngặt.

Sư tử trắng, linh dương Nyala chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 1

Sư tử trắng thích thú khi được nhân viên Vinpearl Safari đưa đi tắm nắng, chơi đùa.

 Hàng ngày, luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24 để chăm sóc, cho sư tử bú theo cữ 2 tiếng/lần bằng sữa chuyên dụng dành cho thú họ mèo. Đội ngũ bác sĩ thú y của Vinpearl Safari luôn trong tình trạng tác chiến cao độ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đề kháng của sư tử sơ sinh.

Sư tử trắng, linh dương Nyala chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 2

Sư tử con thích thú được tắm nắng trong khuôn viên Vinpearl Safari.

Sau hơn 2 tháng được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu, sư tử con có sức khỏe tốt, rất hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con sở hữu bộ lông trắng muốt, mỗi khi được đưa ra tắm nắng, vui chơi đều thu hút sự chú ý của đông đảo du khách.

Sư tử trắng, linh dương Nyala chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 3

Khách tham quan thích thú chơi đùa với chú sư tử trắng tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

Với điều kiện sống gần gũi cùng môi trường sinh tồn tự nhiên, nhiều “công dân” mới đã được “khai sinh” tại Vinpearl Safari thuộc các loài: linh dương Đông Phi, linh dương Nyala, linh dương Impala, linh dương đen Ấn Độ, chồn đất châu Phi, bò sừng dài, vooc bạc, vượn má vàng… Các cá thể sinh ra tại Vinpearl Safari tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng và thích nghi tốt với môi trường sống được lý tưởng tại đây.

Sư tử trắng, linh dương Nyala chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 4

Linh dương Nyala và thành viên mới tại Vinpearl Safari.

 Trước đó, vào cuối năm 2016, hổ Bengal đã sinh được 4 hổ con và đến nay, tất cả hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục chăm sóc.

Sư tử trắng, linh dương Nyala chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 5

Hai trong bốn chú hổ con Bengal “thế hệ F1” đang chơi đùa cùng chuyên viên chăm sóc.

Việc sư tử và nhiều loài thú quý hiếm liên tục sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên Chăm sóc và Bảo tồn động vật Vinpearl Safari đã thành công trong việc tạo lập môi trường sống phù hợp, cũng như có nhiều biện pháp chăm sóc tốt cho các con non chào đời, đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động là “chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã”.

Hiện Vinpearl Safari đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc hơn 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Âu, Australia, Mỹ... như: hổ Bengal, bò tót, chuột túi, ngựa vằn, hươu cao cổ, hà mã, hồng hạc… Trong đó, có những động vật quý hiếm hàng đầu Việt Nam như: tê giác, vượn cáo trắng đen, linh dương sừng kiếm Ả Rập...

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (Vinpearl Safari) đưa vào hoạt động giai đoạn 1 từ cuối năm 2015 quy mô 380 ha, gồm hai phân khu chính. Khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên. Khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức "thú thả, người nhốt" độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Theo Zing.vn