Nhằm mang tới môi trường lành mạnh cho cộng đồng Liên Quân, nhà phát hành Garena đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn những hành vi sai trái. Điển hình như với vấn nạn gian lận bằng các thủ thuật hack map, hack hồi chiêu, buff Sao thì nick vi phạm đều sẽ bị khóa.

Còn nhớ cách đây không lâu, án cấm chơi 11 năm được áp dụng với những tài khoản tham gia dàn xếp kết quả trong đấu Rank (buff Sao). Người trong cuộc vì thế nhận định tài khoản bị khóa gần như là đã "ra đi" vĩnh viễn.

Tài khoản game Liên Quân bị khóa 100 năm, nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 3
Garena đang xử lý quyết liệt những hành vi nạp lậu trong game Liên Quân.

Nhưng 11 năm chưa phải là án cấm nặng nhất, theo như thông báo chính thức từ phía trang chủ Garena Liên Quân Mobile, họ đã loại bỏ 30.000 tài khoản mỗi tháng với hình phạt cao nhất lên đến 100 năm. Lý do khiến tài khoản phải nhận án kéo dài tới vậy là do hành vi gian lận nạp thẻ.

Cho những ai chưa hay thì hành vi sai trái này được một bộ phận người chơi Liên Quân cố tình tận dụng nhằm sử dụng dịch vụ (mua item ảo) nhưng không phải trả tiền thật. Để tránh bị xử lý, một số người còn lợi dụng tài khoản phụ để tặng quà (một tính năng hiện có trong trò chơi) cho tài khoản chính như là cách để lách luật (Tài khoản phụ chắc chắn bị khóa trong trường hợp bị NPH kiểm tra).

Tài khoản game Liên Quân bị khóa 100 năm, nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 4
Tài khoản game Liên Quân bị khóa 100 năm (từ 2021 tới 2121).

Theo như cách giải quyết được phía NPH đưa ra, những người chơi nạp Quân Huy (loại tiền sử dụng trong trò chơi) theo những cách không chính thống sẽ bị coi là nạp lâu. Những người này sẽ phải nạp bù số Quân Huy gian lận để có thể được mở khóa tài khoản.

Với trường hợp cố tình nạp Quân Huy lậu với số lượng quá lớn sẽ bị NPH khóa tài khoản 100 năm, một mức án tương đương với việc cấm chơi vĩnh viễn. Đây được xem là biện pháp mạnh tay của Garena trước tình trạng gian lận nạp thẻ thời gian qua.