Hoàng tử bé của nước Anh - George - luôn thu hút mọi sự chú ý khi xuất hiện bên cha mẹ trong các sự kiện. Từng bức ảnh của cậu đều “đốn tim” cư dân mạng, từng bộ trang phục cậu mặc đều khiến các bậc phụ huynh “thích mê” và tìm mua cho con mình. Điều thú vị là dù mùa đông hay mùa hè, “hoàng tử bé” George luôn mặc quần soóc.

Tại tất cả các sự kiện chính thức và cả trong đời sống thường nhật, George luôn mặc quần soóc, đằng sau sự lựa chọn thời trang cho cậu bé này là cả một lý do “nghiêm túc” về cách phục sức của giới quý tộc Anh.

Theo các chuyên gia văn hóa Anh, quần soóc dành cho các bé trai là một đặc trưng thời trang trong giới thượng lưu Anh, tạo vẻ dễ thương, thoải mái cho các cậu bé. Quần dài vốn dĩ tạo nên sự chỉnh chu, đạo mạo nhưng lại bị cho là quá khuôn khổ, phép tắc đối với những cậu bé tinh nghịch.

Từ trước đến nay, các bé trai của Hoàng gia Anh luôn luôn mặc quần soóc và điều này đã trở thành một “luật bất thành văn” đối với các “hoàng tử bé”.

Tại sao “hoàng tử bé” nước Anh luôn mặc quần soóc? 1

Những người yêu mến “hoàng tử bé” của nước Anh - George - nhận ra một điều rằng từ trước đến nay, cậu bé này luôn mặc quần soóc bất kể thời tiết đang như thế nào. Đằng sau đó là một lý do thú vị.

Tại sao “hoàng tử bé” nước Anh luôn mặc quần soóc? 2

“Hoàng tử bé” George luôn mặc quần soóc tại các sự kiện chính thức và cả cuộc sống thường nhật. Mùa lạnh, George thường mang thêm đôi tất cao cổ để giữ ấm.

Tại sao “hoàng tử bé” nước Anh luôn mặc quần soóc? 3

Hai hoàng tử Anh - William và Harry - trong một bức ảnh chụp bên công nương Diana hồi tháng 8/1986. Có thể thấy quần soóc là một trang phục đặc trưng dành cho các hoàng tử bé trong Hoàng gia Anh.

Tại sao “hoàng tử bé” nước Anh luôn mặc quần soóc? 4

Khi một “hoàng tử bé” đến tuổi lên 8, cậu sẽ bắt đầu mặc quần dài và đây được xem là một mốc quan trọng trong sự trưởng thành của cậu, thường sẽ có một bữa tiệc nhỏ được tổ chức để mừng cho một mốc trưởng thành mới.

Theo Daily Mail