Mỗi đồ vật mà chúng ta sử dụng hằng ngày đều được sản xuất dựa trên những mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải vật dụng nào cũng có mục đích sử dụng nhưng chúng ta đang dùng hiện tại.

Cùng tìm hiểu điều thú vị mà bạn chưa biết về những vật dụng quanh ta nhé!

1. Lông bàn chải đánh răng thường màu xanh

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao hầu hết các loại bàn chải đều có màu xanh lam chưa? Được biết, màu xanh ấy có tác dụng rất lớn, giúp chúng ta nhận ra khi nào cần thay bàn chải mới.

Sau 3-4 tháng sử dụng bàn chải, màu xanh này sẽ dần mờ đi. Khi chúng ta nhận thấy lông bàn chải bắt đầu nhạt đi, thì lúc đấy chính là thời hạn sử dụng đã hết.

Khi thấy màu xanh trên lông bàn chải đã ngả màu, bạn nên thay bàn chải mới nhé
Khi thấy màu xanh trên lông bàn chải đã ngả màu, bạn nên thay bàn chải mới nhé

2. Gối ngủ từng không dùng để ngủ

Khi mới ra đời, chiếc gối ngủ được dùng để ngăn không cho côn trùng len lỏi vào mũi, tai, và miệng khi con người chìm sâu vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, đồ vật này còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Người châu Phi thì cho rằng gối ngủ có thể giúp chúng ta trò chuyện với tổ tiên của mình trong mơ. Trong khi đó, nam giới Châu Âu lại không sử dụng gối ngủ vì họ cho rằng đây là một biểu tượng của sự yếu đuối.

 - Ảnh 7

3. Áo phông từng chỉ dùng như loại đồ lót

Áo phông giờ đây là loại trang phục chưa bao giờ lỗi mốt với mọi lứa tuổi vì tính thời trang và tiện dụng. Bạn có thể mặc áo phông khi ở nhà, đi học, đi chơi,…

Tuy nhiên trước đó, ở trong thế chiến thứ hai, những chiếc áo phông chỉ được coi là một món đồ lót. Ai mà mặc áo phông ra đường sẽ bị mọi người cho rằng họ khác biệt, chẳng khác nào con gà bị vặt trụi lông nơi công cộng.

Đến năm 1951, chiếc áo phông được xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình trong bộ phim mang tên "A Streetcar Named Desire", thì mới dần được mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn, và được mặc chúng nhiều hơn cho tới bây giờ.

 - Ảnh 7

4. Máy chạy bộ từng là dụng cụ tra tấn tù nhân

Trước khi trở thành dụng cụ quen thuộc trong các phòng gym, máy chạy bộ từng là nỗi ám ảnh của nhiều người trong những năm 2818. Máy chạy bộ từng được thiết kế để vắt kiệt sức lao động của tù nhân.

Họ phải bước lên những bánh răng của cỗ máy và tiến về phía trước để bơm nước vào trại giam hoặc nghiền hạt.

 - Ảnh 7

5. Webcam từng chỉ dùng để theo dõi máy pha cà phê

Chiếc webcam do Đại học Cambridge phát minh lần đầu tiên vào năm 1991. Ban đầu, nó được sử dụng là để theo dõi một chiếc máy pha cà phê.

Chiếc webcam này đã ghi lại được những hình ảnh được cập nhật 3 lần/phút, họ có thể biết khi nào cà phê đã được pha xong nếu có nhu cầu thưởng thức.

Giờ đây, chúng trở thành công cụ kết nối con người ở bất kỳ khoảng cách địa lý nào.

 - Ảnh 7

6. Túi Trà

Năm 1941, Thomas Sullivan, một thương nhân đã vô tình phát minh ra túi trà. Ban đầu trà vốn được đựng trong từng lon thiếc to, nhưng Sullivan cho rằng nếu chia trà thành nhiều túi nhỏ thì bán sẽ lời hơn nên ông bắt đầu dùng các túi lụa nhỏ để đựng trà.

Các thực khách ở các nhà hàng New York lúc ấy phát hiện rằng bỏ trực tiếp cả túi trà nhỏ vào ấm hoặc tách để pha trà sẽ tiện hơn rất nhiều, thế là trà túi lọc ra đời.

 - Ảnh 7

7. Những chiếc lỗ tròn trên nắp cốc giấy đựng đồ uống nóng

Những chiếc cốc đựng đồ uống mang đi có nắp đậy rất quen thuộc với chúng ta rồi. Sử dụng chiếc cốc này đem lại rất nhiều lợi ích, vừa giữ được nhiệt và đảm bảo vệ sinh cho cốc cà phê, lại vừa có thể dễ dàng phân biệt các vị khác nhau để tránh không bị nhầm lẫn.

 - Ảnh 7

Bạn có thể dễ dàng tìm được đúng cốc cà phê của mình mà không cần mở nắp, "bí mật" đó nằm ở những chiếc lỗ tròn trên nắp cốc có ghi tên đồ uống.