Jadon Sancho tới MU trong một bản hợp đồng lên tới gần 73 triệu bảng, anh được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng chủ sân Old Trafford giải quyết vấn đề trên hàng công và thâu tóm những danh hiệu.

Tuy nhiên ngay sau đó, MU lại quyết định đem về người cũ Cristiano Ronaldo. Sự tập trung dành cho Sancho đã bị xao lãng, các kế hoạch xoay quanh cầu thủ trẻ người Anh cũng bị gạt sang 1 bên để biến Ronaldo thành cái tên chói sáng nhất.

Tầm nhìn của Solsa tại MU mặc dù không còn chỉ đạo đội bóng 1

Dưới trướng Ole Gunnar Solskjaer và cả khi Ralf Rangnick mới xuất hiện tại MU, Sancho không mang đến nhiều tác động tới đội bóng. Nghi vấn về giá trị thực sự của ngôi sao trẻ càng trở nên lớn hơn khi anh không thể hòa nhập được với sơ đồ 4-2-2-2 ưa thích của chiến lược gia người Đức.

Việc Sancho được trao nhiều cơ hội ra sân nhưng vẫn giậm chân tại chỗ đã khiến Rangnick phải có những điều chỉnh nhằm khai thác tối đa tài năng cùa ngôi sao người Anh, ông phát biểu vào tháng trước:

"Sancho luôn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong mỗi buổi tập. Vấn đề ở đây là việc sử dụng tài năng của cậu ấy một cách tối đa trong những trận đấu chính thức".

Tầm nhìn của Solsa tại MU mặc dù không còn chỉ đạo đội bóng 2

Dường như bài toán nan giải về Sancho đã được HLV Ralf Rangnick tìm ra phương án. Ông để Sancho chơi dạt trái trong sơ đồ 4-2-3-1, tận dụng tốc độ và khả năng tạo đột biến mở ra khoảng trống cho đồng đội. 4 màn trình diễn thuyết phục của cầu thủ sinh năm 2000 trong tháng Hai đã đáp ứng được một phần kỳ vọng của NHM Quỷ Đỏ. Sự cải thiện về phong độ của Sancho diễn ra không nhanh chóng nhưng bù lại là sự ổn định trong từng bước tiến.

Cũng là đấu với Leeds United nhưng là ở trận mở màn mùa giải năm, Ole Gunnar Solskjaer từng noi: "Có thể mất một khoảng thời gian không hề ngắn để Sancho đạt được phong độ cao nhất, nhưng chắc chắn, cậu ấy sẽ là nhân tố quan trọng với đội bóng. Sancho sẽ là cẩu thủ đem tới cho chúng tôi nhiều khoảnh khắc vỡ òa trong những năm tiếp theo".

Tầm nhìn của Solsa tại MU mặc dù không còn chỉ đạo đội bóng 3

Sau tất cả, việc Sancho khẳng định giá trị của bản thân đã đi đúng như dự đoán của Ole. Một phần nào đó, chúng ta vẫn thấy được di sản mà HLV người Na Uy để lại cho Quỷ Đỏ.