tuy nhiên điều đáng nói là chiếc vé số trúng thưởng này đã bị... tan nát khi bỏ quên trong máy giặt.

Theo tờ báo Xinmin Evening News, người đàn ông họ Tôn, hiện đang sống tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) trong một lần trở về nhà đã mua 4 tờ vé số với dãy số tự chọn, có giá 8 tệ (khoảng 27.000 đồng).

Vào ngày hôm sau, khi đọc kết quả quay số, Tôn đã phát hiện ra rằng một trong những tờ vé số mà mình mua đã trúng giải đặc biệt với giá trị lên đến 6 triệu tệ (hơn 20 tỷ đồng).

Những gì còn lại của 4 tấm vé số mà Tôn đã mua, trong đó có một tấm trúng giải đặc biệt

Tuy nhiên niềm vui của Tôn đã sớm biến thành nỗi buồn khi anh không thể tìm thấy tấm vé số trúng giải của mình. Cuối cùng Tôn nhớ ra rằng mình đã bỏ cả 4 tấm vé số vừa mua vào trong túi quần và chiếc quần thì vừa được giặt vào tối hôm trước. Khi lấy 4 tấm vé số ra khỏi túi quần thì tất cả những tấm vé này đã bị rách nát hoàn toàn ra thành nhiều mảnh.

Tôn đã cố gắng ghép các mảnh rách thành một tờ vé số hoàn chỉnh nhưng bất thành. Tôn sau đó mang những mảnh vé số này đến nơi bán nhưng nhân viên bàn hàng cho biết họ không thể chấp nhận trao giải khi tấm vé số đã rách nát như vậy.

Khi phóng viên hỏi làm cách nào để anh chắc chắn rằng mình đã trúng giải khi tấm vé số đã rách nát, Tôn cho biết anh nhớ rõ dãy số của tấm vé số trúng giải, cũng chính là tấm vé đầu tiên mà anh đã mua trong 4 tấm vé. Tuy nhiên rõ ràng điều này không thể xem là bằng chứng để Tôn chứng minh rằng tấm vé mình mua đã trúng.

Tôn cho biết anh đã mua vé số liên tiếp trong 10 năm qua và đến nay mới lần đầu tiên trúng giải, nhưng may mắn vẫn không mỉm cười với anh khi không thể nhận giải. Hiện vẫn chưa rõ Tôn có từ bỏ giấc mơ trúng số của mình hay vẫn sẽ tiếp tục mua vé số trong tương lai.

Theo Dân trí