Buzz Lightyear (Toy Story) trong bản phác có thân hình ngắn, đầu to hơn. Hình ảnh chính thức trên phim của anh chàng ngầu hơn hẳn.

Mad Hatter (Alice in Wonderland) vốn được thiết kế lạ mắt với chiếc kính 3 ống, mũi to, tóc nhọn vuốt sang 2 bên. Mad Hatter của Johnny Depp "mặt hoa da phấn" và ăn mặc diêm dúa hơn.

Bác Hagrid (Harry Potter) trong bản gốc không quá khác biệt với bản lên phim, chỉ có style thời trang "mát mẻ" hơn.

Ban đầu, tạo hình của nữ hoàng Ravenna trong "Bạch tuyết và Thợ săn" bám khá sát bản hoạt hình với khăn quấn, vương miện lớn và trang phục đen u ám. Khi lên phim, đội ngũ stylist đã chọn phong cách sang chảnh hơn cho mẹ kế xinh đẹp.

Tộc người da xanh ở hành tinh Pandora (Avatar) được đưa lên phim giống với bản phác trong tưởng tượng của đạo diễn. Chỉ có điều bản phim đã được thêm đôi tai nhọn và những đốm sáng lấp lánh dưới da.

"Người Nhện" trong "The Amazing Spider-man" suýt nữa đã là phiên bản "Người Nhện" độc đáo nhất khi diện áo choàng lưới và có thiết kế hốc mắt kéo dài lên đỉnh đầu.

Beast (X-men: First Class) vốn được tạo hình thanh mảnh "mỹ nam" hơn với khuôn mặt nhỏ, tai vuốt ngược giống tóc "Wolverine".

Nếu bộ giáp phác thảo được đưa lên màn ảnh, Thor sẽ làm tất cả các siêu anh hùng khác bị lu mờ vì "chưng diện" quá nổi bật. Thần Sấm được thiết kế với giáp chiến cầu kỳ, đội mũ cánh, ngay cả búa cũng có hình dáng cực độc.

Shrek bản phim vốn đã chẳng mấy đẹp trai, ít ai biết tạo hình ban đầu của chàng chằn tinh còn "kém thẩm mỹ" hơn nữa. Anh chàng suýt nữa đã sở hữu khuôn mặt béo, cằm ngấn mỡ, răng chiếc còn chiếc mất.

Sư phụ Yoda (Star Wars) trong bản tạo hình ban đầu trong giống những yêu tinh phụ tá ông già Noel hơn là bậc thầy thần lực.

Lũ Minion cute đã trải qua nhiều lần thay đổi ngoại hình trước khi được đưa lên màn ảnh. Thật may mắn vì nhà sản xuất đã chọn phiên bản cuối cùng bởi những bản vẽ trước đó trông khá "kinh dị".

Ultron (Avengers: Age of Ultron) ban đầu được thiết kế khá "nguy hiểm" với 6 cánh tay, hoặc chi tiết dạng gai mạnh mẽ. Không biết nếu giữ ngoại hình như lúc đầu, Ultron có "trụ" được lâu hơn trước nhóm siêu anh hùng hay không?

Theo iOne