Vậy là 4 tập phim kể về tuổi thơ của các nhân vật đã chính thức khép lại, sang đến tập 5, Thương Ngày Nắng Về sẽ là câu chuyện của hiện tại khi Hoa và Khánh đều đã bước vào tuổi trưởng thành. Theo đó, bà Nga của hiện tại sẽ được NSƯT Thanh Quý đảm nhận. Bà vẫn là người phụ nữ tần tảo gắn bó với gánh bún riêu để có tiền nuôi ba cô con gái là Vân Khánh, Vân Trang (Hoa được đổi tên) và Vân Vân khôn lớn. Không biết vì một lí do gì mà bác Mậu - chồng của bà Nga lại qua đời từ rất sớm nên cuộc đời bà vốn đã vất vả nay lại càng cơ cực hơn.

Tạo hình của dàn diễn viên trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả ngỡ ngàng - Ảnh 4

Vai bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về không phải là một người mẹ hoàn hảo nhưng lại rất đời khiến khán giả càng thấm thía hơn tình mẫu tử và sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ. Đó là người mẹ biết hy sinh nhưng cũng hay kể lể và áp đặt con cái làm theo ý mình. Có thể nói NSƯT Thanh Quý đã tốn khá nhiều công sức để có thể hóa thân vào nhân vật này. 

Tạo hình của dàn diễn viên trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả ngỡ ngàng - Ảnh 7

Vân Khánh nay đã có chồng và trở thành bà mẹ của hai con nhỏ. Người đảm nhận vai Vân Khánh lúc lớn chính là diễn viên Lan Phương, cô được đánh giá là có khuôn mặt rất giống Hồng Nhung (Khánh lúc nhỏ). Vai Đức - chồng của Vân Khánh do diễn viên Hồng Đăng đảm nhận, khác hoàn toàn với những vai diễn trước đó, vai diễn hiện tại của Hồng Đăng lại là một ông chồng khá nhu nhược và kém nhanh nhẹn. Thoát khỏi khuôn mẫu soái ca lạnh lùng để vào vai người chồng trẻ con, Hồng Đăng vô cùng hào hứng cho tạo hình nhân vật.

Tạo hình của dàn diễn viên trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả ngỡ ngàng - Ảnh 5
Tạo hình của dàn diễn viên trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả ngỡ ngàng - Ảnh 2

Đối với Minh Huyền - vai Vân Trang, cô cho biết đây là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Vân Trang là nhân vật có nhiều bí mật, bước ngoặt lớn, diễn biến tâm lý lắt léo nên áp lực dành cho nữ diễn viên là không hề nhỏ.

Tạo hình của dàn diễn viên trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả ngỡ ngàng - Ảnh 6
Tạo hình của dàn diễn viên trong Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả ngỡ ngàng - Ảnh 3

Với câu chuyện gia đình ấm áp, gần gũi, Thương Ngày Nắng Về đang được kì vọng sẽ tạo nên tiếng vang lớn, tiếp nối thành công của Về Nhà Đi Con. Hiện tại bộ phim cũng đang thu hút khán giả truyền hình với mỗi tập phát sóng trên VTV3.

Thương Ngày Nắng Về được phát sóng lúc 21h40 trên VTV3 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.