Suốt nhiều tuần qua, Táo Quân 2022 đang là một chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Sau thông tin NSND Công Lý sẽ không tham gia vào chương trình năm nay thì trên MXH lại xuất hiện thông tin NSƯT Xuân Bắc cũng sẽ nối gót "Cô Đẩu" - Công Lý mà dừng việc đóng Táo Quân.

Táo Quân 2022: Duy Nam và Trung Ruồi có thể thay thế Xuân Bắc và Công Lý vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu - Ảnh 1

Tin đồn này khiến không ít người hoang mang và thất vọng bởi suốt 20 năm qua, NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đã trở thành "cặp bài trùng" không thể thiếu của Táo Quân và được đông đảo khán giả yêu mến.

Táo Quân 2022: Duy Nam và Trung Ruồi có thể thay thế Xuân Bắc và Công Lý vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu - Ảnh 1

Mới đây trong chương trình VTV kết nối, NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đều vắng mặt khiến không ít người đặt ra dấu hỏi về Táo Quân năm nay. Chưa kể đến trong những bức ảnh hậu trường được các nghệ sĩ chia sẻ cũng không có sự xuất hiện của hai nam nghệ sĩ. Thay vào đó, Duy Nam và Trung Ruồi lại đứng diễn cùng với diễn viên Quốc Khánh - vào vai Ngọc Hoàng khiến khán giả vô cùng chú ý. Lẽ nào hai diễn viên trẻ này lại thay thế vai Nam Tào - Bắc Đẩu của hai nghệ sĩ gạo cội?

Táo Quân 2022: Duy Nam và Trung Ruồi có thể thay thế Xuân Bắc và Công Lý vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu - Ảnh 3

Trước đó Duy Nam và Trung Ruồi cũng từng xuất hiện trong Táo Quân nhưng thời lượng xuất hiện không nhiều và chỉ đảm nhận những vai diễn nhỏ. Tuy nhiên qua những hình ảnh hậu trường  có thể thấy hai diễn viên trẻ được xuất hiện rất nhiều bên cạnh những nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm như Quang Thắng hay Vân Dung. 

Táo Quân 2022: Duy Nam và Trung Ruồi có thể thay thế Xuân Bắc và Công Lý vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu - Ảnh 4

Cùng với đó, chia sẻ về kịch bản của Táo Quân 2022 trong VTV Kết Nối, đạo diễn Khải Anh cũng bật mí rằng chương trình năm nay sẽ có những thay đổi rất lớn. Cụ thể đạo diễn cho biết: "Có một số gương mặt mới tham gia Táo Quân, một phần để làm mới Táo Quân, phần khác nữa là để tạo dựng lại những "đòn", những sự phối hợp mới, miếng hài mới đan xen giữa nghệ sĩ mới và cũ làm thế nào để đưa lại những món ăn mới, nét hài mới tới khán giả". Liệu đây có phải là sự hé lộ về hai vai diễn mới của Trung Ruồi và Duy Nam?

Táo Quân 2022: Duy Nam và Trung Ruồi có thể thay thế Xuân Bắc và Công Lý vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu - Ảnh 2

Tuy nhiên tất cả chỉ là những suy đoán từ phía cư dân mạng, hiện tại phía NSƯT Xuân Bắc cũng như NSND Công Lý vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc tham gia Táo Quân 2022 nên việc ai đảm nhận vai Nam Tào - Bắc Đẩu vẫn là một câu hỏi chưa có lời đáp.