Taylor Swift phát hành MV Delicate ngày 11/3 (giờ địa phương).

MV Delicate mở đầu với gương mặt thẫn thờ của Swift trên thảm đỏ một sự kiện. Liền đó cô lập tức thay đổi thái độ, trở nên vui vẻ khi trả lời phỏng vấn truyền hình. Máy quay lướt dọc thảm đỏ với những MC, phóng viên háo hức chờ phỏng vấn.

Trong những giây đầu của MV, đó là một ngôi sao được săn đón bởi truyền thông, người hâm mộ và cả những fan cuồng có hành động thiếu kiểm soát. Nhưng sau đó, khi nhìn vào tấm gương trong nhà vệ sinh, trước diện mạo mệt mỏi của mình, ngôi sao cảm thấy cô đơn cùng cực.

Taylor Swift tung vũ đạo và biểu cảm cực chất trong MV mới 1

MV được nhận xét là quay về với hình tượng "Taylor Swift cũ"

Một "biến cố" xảy đến khi ngôi sao bỗng dưng trở nên vô hình. Cô bước ra ngoài và tận hưởng cuộc sống khi mình "biến mất". Toàn bộ phần sau của MV là sự bung tỏa năng lượng của nữ ca sĩ khi cô trình diễn màn vũ đạo dài và xuyên qua nhiều bối cảnh: từ bên trong tòa nhà sang trọng đến tàu điện ngầm và trên đường phố.

Swift cho thấy khả năng biểu cảm đa dạng: từ hài hước, tự trào đến hụt hẫng, buồn rầu. Sau khi trở nên vô hình, cô trình diễn những vũ điệu "điên loạn", hài hước, đầy trào lộng nhưng cũng khá về kỹ thuật. Qua đó, người xem thấy buồn cười nhưng cũng cảm nhận được nỗi cô đơn mà cô muốn thể hiện.

Taylor Swift tung vũ đạo và biểu cảm cực chất trong MV mới 2

Biểu cảm của Taylor Swift trong MV khiến nhiều fan thích thú

Sau sáu tiếng phát hành, Delicate đạt gần 2,6 triệu lượt xem trên Youtube. Trên fanpage Facebook của Taylor Swift, nhiều fan thích thú với Delicate. Họ khen ngợi khả năng nhảy múa của cô, đồng thời bày tỏ sự yêu thích với hình ảnh lãng mạn, bay bổng mà nữ ca sĩ thể hiện trong MV. Nó gợi nhớ tới thời kỳ Taylor Swift gắn với các ca khúc nhạc đồng quê.

Ca khúc Delicate do Taylor Swift, Martin và Shellback đồng sáng tác. Nhạc phẩm mang âm hưởng Pop chủ đạo với ca từ lãng mạn. Tờ People cho rằng Delicate tiếp tục được lấy cảm hứng từ chuyện tình của Taylor Swift và bạn trai kém cô một tuổi - diễn viên người Anh Joe Alwyn.

Taylor Swift tung vũ đạo và biểu cảm cực chất trong MV mới 3

"Long night, with your hands up in my hair
Echoes of your footsteps on the stairs
Stay here, honey, I don't wanna share
'Cause I like you
This ain't for the best
My reputation's never been worse, so
You must like me for me..."

Delicate là MV thứ tư trích từ album Reputation. Trước đó, nữ ca sĩ từng phát hành các MV Look What You Made Me Do, Ready for It, End Games (song ca với Ed Sheeran). Trong đó, Look What You Made Me Do là MV phá kỷ lục với 50 triệu lượt xem sau một ngày phát hành.

Ngọc Hiệp (tổng hợp)