“Té ghế” với thị trấn có cái tên dài nhất thế giới 1Ấy không nhìn nhầm đâu, đây là tên thị trấn

“Thoạt trông, cái tên giống như những gì xảy ra trên màn hình khi người đánh máy... ngủ gục trên bàn phím vậy”, Bussiness Insider bình luận. Nhưng không các ấy ạ, đó là một cái tên thực sự: Llanfairpwll-gwyngyllgogerychwyrndrob-wllllantysiliogogogoch. Người dân nơi đây còn “cố tình” sử dụng cái tên này như một chiêu thức thu hút khách du lịch từ thế kỷ 19.

Địa danh thú vị này đã được mệnh danh là “thị trấn có cái tên dài nhất ở châu Âu”, chỉ sau một địa điểm khác có tên dài 85 ký tự ở New Zealand, theo BI.

Để khắc phục... khó khăn khi phải gọi tên thị trấn này, người ta thường gọi tắt nó là Llanfairpwll, hay Llanfair PG.

Không chỉ dài, tên của thị trấn còn khó hiểu và không theo một quy tắc nào, khiến những người đọc cái tên này lên gần như “xoắn lưỡi”.

“Té ghế” với thị trấn có cái tên dài nhất thế giới 2Một nhà thờ trong thị trấn Llanfairpwll-gwyngyllgogerychwyrndrob-wllllantysiliogogogoch

Ngoài cái tên dài dằng dặc, thị trấn xinh đẹp này có nhiều điểm tương đồng với các thị trấn khác ở châu Âu. Được biết, thị trấn có khoảng 3.100 cư dân, trong đó có 70% sử dụng tiếng Welsh – một thứ ngôn ngữ được cho là sắp “tuyệt chủng” ở xứ Wales.

Quả là một cách quảng bá du lịch độc đáo, phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Bussiness Insider