Trang bị kiến thức, chuẩn bị "chiến đấu" 

Ngay khi môn thi thứ ba vào lớp 10 tại Hà Nội được công bố, các tìm kiếm liên quan đến môn lịch sử, bí kíp để học môn sử trở thành từ khóa được các teen tìm kiếm nhiều nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đặc điểm “học thuộc lòng” và khối lượng kiến thức khổng lồ, môn học này khiến không ít bạn lo lắng. Nhưng vẫn còn đủ thời gian để teen 2K6 hệ thống và ôn tập cho bài thi Lịch sử, nên các bạn hoàn toàn có thể “chinh phục” môn học này nếu ôn tập đúng cách.

Teen cuối cấp quan tâm những gì trước ngày chuẩn bị “vượt ải” vũ môn? - Ảnh 1
Teen lớp 9 tại Hà Nội tìm kiếm rất nhiều về môn thi lịch sử

History for Everyone - CLB Lịch sử trường THPT chuyên Sư phạm chia sẻ: “Với các nội dung chính trong chương trình Lịch sử cấp Hai, các bạn có thể lập ra 3 sơ đồ tư duy lớn về Lịch sử thế giới hiện đại, Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và Việt Nam trong thời kì đánh đổ đế quốc Mỹ. Điều này giúp chúng ta học nhanh hơn, tóm gọn được các ý lớn”.

Với teen TP.HCM, kỳ thi vào 10 năm nay sẽ rất khác trước sự xuất hiện của đề xuất mới toanh. Thay vì nhân đôi điểm thi môn Toán - Văn như trước, cả ba môn Ngoại ngữ, Toán và Văn đều sẽ được tính điểm ở hệ số 1. Môn Tiếng Anh còn có sức nặng hơn khi dự kiến tăng từ 36 câu trắc nghiệm lên 40 câu và tăng thời gian làm bài từ 60 phút lên 90 phút.  Với hội giỏi Ngoại ngữ, đây chắc hẳn là một tin vui, nhưng cũng không ít bạn cảm thấy đề xuất này sẽ khiến mình “không kịp trở tay” nếu được áp dụng luôn trong năm nay.

Thêm "gia vị" sáng tạo, ngày hội "made-by-teen"

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, hội cuối cấp sẽ chính thức tốt nghiệp, đóng lại cánh cửa cấp Ba đầy kỉ niệm. Trong khoảng thời gian đếm ngược vội vã, ba năm học như thước phim được tua chậm, khiến ai trong chúng ta cũng bồi hồi. 

Song song với cái buổi ôn luyện nghiên cứu đề thi thử, hội tiếp sức đã tạo ra những kỉ niệm học trò cuối cấp tuyệt vời nhất dành cho các teen 12. Bạn Nguyễn Thủy Tiên (THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình) chia sẻ: “Bảng trắng ở hành lang trường mình đã bắt đầu đếm ngược rồi. Bây giờ vẫn là 3 chữ số, nhưng sẽ nhanh đến 2 chữ số, đây là lúc tụi mình biết rằng phải tập trung nhiều hơn và cũng trân trọng hơn những ngày còn ở dưới mái trường”.

Teen cuối cấp quan tâm những gì trước ngày chuẩn bị “vượt ải” vũ môn? - Ảnh 2
Những con số đếm ngược được ghi lên bảng

Món quà đặc biệt dành teen 12, những hoạt động tri ân cũng dần được khởi động. Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai đã dành tặng lớp 12 ở THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) những câu chuyện đầu tiên. Đoạn phim ngắn “Cam Đao” kể lại hàng loạt kỷ niệm mà nào cũng từng trải qua tại ngôi trường có hơn 107 năm tuổi. Các chuyên mục nhỏ trên fanpage như “Cam lia cam”, “Cam đang cảm”, “Cam nghe cam” vừa cập nhật tin tức mới về kỳ thi Đại học, vừa “bắt sóng” tâm trạng của teen 12.

Teen cuối cấp quan tâm những gì trước ngày chuẩn bị “vượt ải” vũ môn? - Ảnh 3
Lời nhắn nhủ dễ thương của các bạn học sinh lớp 12 - THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Cùng với đó teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng khởi động sự kiện Made in 12 của các bạn học sinh niên khóa 2018 - 2021.

Teen cuối cấp quan tâm những gì trước ngày chuẩn bị “vượt ải” vũ môn? - Ảnh 4
Các Amser bắt đầu khởi động chương trình Made in 12

Với chủ đề “Niên thanh” - âm điệu của tháng năm chỉ vừa mới ra mắt vào đầu tháng Ba thôi, nhưng rất nhanh đã thu hút sự chú ý của các Amsers. “Tuần lễ phông đỏ” là hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện tri ân này, cũng là thời điểm để teen Ams ghi lại hình ảnh đẹp nhất trong năm tháng cấp Ba của mình đấy!