Teen THCS Nguyễn Trãi hào hứng dự dạ hội “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết”

Trong điều kiện hội nhập văn hóa và trường đang xây dựng, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức một dạ hội hoá trang có 1-0-2 với thông điệp: “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết” nhằm giáo dục kĩ năng sống và ý thức trách nhiệm cộng đồng có hiệu quả, đặc biệt là giáo dục học sinh về an toàn trường học.

Nhà giáo Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng cho biết, nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu an toàn của dự án Trường học hạnh phúc, lựa chọn thời gian vào tối 31/10/2023, nhà trường xây dựng một chương trình Dạ hội hoá trang để lồng ghép các kiến thức cần thiết, chủ động tạo ra “vắc-xin an toàn” cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, đặc biệt giúp lớp 9 giảm bớt áp lực căng thẳng trước kỳ thi vào THPT. Các lãnh đạo Phòng giáo dục, Công an quận Ba Đình, UBND phường Kim Mã và Đoàn phường Kim Mã cũng như Ban phụ huynh, học sinh toàn trường đều ấn tượng khi chứng kiến màn ra mắt của các thầy cô giáo trong trang phục hoá trang và cuốn hút theo chương trình của đêm hội.

Ban tổ chức đã tặng các bạn tham dự những chiếc kẹo ngọt ngào thay cho lời chào và lời chúc để bắt đầu phần thi “Vị thần biết tuốt”. Thông qua phần trò chơi với những câu hỏi thú vị, hài hước, các em được nâng cao những hiểu biết thiết thực về An toàn giao thông; An toàn trên không gian mạng; Phòng chống bạo lực học đường; Đảm bảo an toàn thực phẩm. Với chủ đề thuyết trình “Ngôi trường hạnh phúc phải đảm bảo an toàn”, học sinh lớp 8A2 được chọn để đại diện tham gia cuộc thi “Vô địch thuyết trình ý tưởng sáng tạo - Hanoi Happy School” do Thành Đoàn tổ chức.

Đặc sắc nhất Dạ hội là phần Cosplay theo chủ đề. Khán giả đã không ngừng bị cuốn theo những vũ điệu quyến rũ trên nền âm thanh sôi động và ánh sáng huyền bí, những trang phục đầy màu sắc và biến hóa, những tiểu phẩm mang theo thông điệp sâu sắc được truyền tải theo một cách rất riêng của Teen THCS Nguyễn Trãi: nắm luật giao thông để không thành ma giao thông; có hiểu biết để lên mạng mà vẫn còn mạng; phải mạnh mẽ để phòng chống bạo lực học đường; nắm chắc kiến thức để phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; phải hiểu biết để không chết vì ăn - tức là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn Lê Thị Khánh Chi (lớp 9A2) phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên bạn được đến trường vào buổi tối, được hoá trang, được diễn tiểu phẩm cùng cô chủ nhiệm, nên cả lớp rất hào hứng. Bạn muốn thay mặt các bạn học sinh, cảm ơn các thầy cô, dù  trường đang xây dựng, nhưng đã tạo điều kiện để chúng em có một sân chơi, được bày tỏ những hiểu biết, thông qua nội dung thử thách trí tuệ, sự sáng tạo và các kĩ năng sống thiết thực để biết cách giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh”.

“Qua đêm hội, các con cũng đã tiếp thu và ý thức rõ hơn trách nhiệm và vai trò của mình trong những vấn nạn đúng như nội dung biểu diễn. Hy vọng và tin tưởng BGH nhà trường cùng các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy và có nhiều sân chơi ngoại khoá mới cho các học trò trường Nguyễn Trãi”- bác Nguyễn Thị Lụa – Trưởng ban phụ huynh lớp 9A5 chia sẻ.

 “Dạ hội made in THCS Nguyen Trai” đã tạo nên một sân chơi cực kỳ ấn tượng, bổ ích, góp phần tạo “vắc-xin an toàn” cho học sinh để “Không chết vì thiếu hiểu biết”, để thầy trò luôn cảm thấy hạnh phúc vì an toàn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Tuổi trẻ Điện Biên phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

Qua các phong trào không chỉ nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Điện Biên mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân.

“Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương

Ngày 11/11, tại Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu với chủ đề “Tô cam giấc mơ” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam/Football for All in Viet Nam” (FFAV) tổ chức.

Vĩnh Phúc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Với phương châm tạo sinh kế để phát triển bền vững, bên cạnh thực hiện tốt các chính sách chung của cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc luôn ưu tiên lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giúp bà con từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời thăm, động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Những kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo cho dân tộc thiểu số và miền núi

Sáng 30/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội liên quan các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.